Saturday , July 20 2024

Biden, Trump chấp nhận bị tắt micro khi người kia nói lúc tranh luận tổng thống

ATLANTA, Georgia (NV) – Còn chưa đầy hai tuần nữa là diễn ra cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của cuộc bầu cử năm 2024, đài CNN công bố thêm chi tiết về những quy định được ban tranh cử Tổng Thống Joe Biden và cựu Tổng Thống Trump Donald Biden đồng ý, đài này đưa tin hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu.

Cuộc tranh luận diễn ra ở Atlanta, Georgia, ngày 27 Tháng 6, do hai ký giả Jake Tapper và Dana Bash của CNN điều hợp, và là lần đầu tiên ông Biden và ông Trump tranh luận trực tiếp trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Cả hai ứng cử viên đều nhận lời mời của CNN và đồng ý tuân thủ quy định cũng như hình thức tranh luận, như đài này nêu ra trong thư gửi ban tranh cử của hai bên hồi Tháng Năm.

Theo CNN, cuộc tranh luận dài 90 phút, gồm hai lần nghỉ quảng cáo, và nhân viên ban tranh cử của họ không được liên lạc với họ trong lúc nghỉ.

Suốt thời gian tranh luận, khi ứng cử viên này nói thì micro của ứng cử viên khác bị tắt. Các ứng cử viên không được phép mang lên sân khấu bất cứ thiết bị hoặc mẩu giấy viết sẵn nào, nhưng sẽ được cung cấp giấy bút và nước uống.

Một số chi tiết của cuộc tranh luận – chẳng hạn không có cử tọa trong khán phòng – sẽ khác những cuộc tranh luận trước đây. Nhưng cũng như trước đây, những người điều hợp “sẽ tùy ý sử dụng tất cả công cụ để buộc ứng cử viên tuân thủ thời gian, và bảo đảm cuộc tranh luận diễn ra văn minh,” theo CNN.

Theo báo New York Times, Tổng Thống Biden và cựu Tổng Thống Trump rõ ràng không ưa nhau. Ông Trump gọi ông Biden là tổng thống tệ nhất lịch sử Mỹ, còn ông Biden gọi ông Trump là kẻ thích độc tài, đe dọa nền dân chủ.

Lúc hai ông tranh luận lần đầu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, ông Trump liên tục nói chen ngang khi ông Biden đang được quyền phát biểu, khiến ông Biden bất bình nói với ông Trump: “Ông im miệng được không?” Sau này, ông Trump thú nhận lúc đó ông quá hăng. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *