Sunday , July 21 2024

Biden thừa nhận cứu vãn được tình thế hay không là chỉ trong mấy ngày tới

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Ba, 2 Tháng Bảy, thừa nhận riêng với đồng minh rằng cứu vãn được chiến dịch tái tranh cử của ông hay không là chỉ trong mấy ngày tới, theo CNN.

Tổng Thống Biden nói rõ với đồng minh này rằng ông biết lúc nào phải chấp nhận: “Không hiệu quả.”

“Ông nhìn thấy lúc đó. Ông thấy rất rõ,” đồng minh này cho CNN hay.

Tổng Thống Biden không hề mơ hồ về loạt chương trình nào trong mấy tuần tới sẽ khiến ông cuối cùng phải thừa nhận nỗ lực khắc phục phần tranh luận tệ hại trên CNN tuần trước của ông hiện không hiệu quả.

Nếu tình huống đó xảy ra, “kết quả thăm dò sẽ giảm mạnh, tiền gây quỹ sẽ cạn, phỏng vấn sẽ tệ hại,” đồng minh nêu trên của Tổng Thống Biden cho biết. “Ông không hề quên.”

Mấy ngày sau khi Tổng Thống Biden tranh luận đáng thất vọng với cựu Tổng Thống Donald Trump, người Dân Chủ khắp nước Mỹ hết sức lo ngại. Một số giới chức dân cử bắt đầu công khai kêu gọi ông bỏ cuộc vì lợi ích của đảng.

Hôm Thứ Tư, báo New York Times đưa tin Tổng Thống Biden thừa nhận có thể ông không cứu vãn được chiến dịch tranh cử của ông nếu không làm tốt những chương trình công cộng mấy ngày tới. Tòa Bạch Ốc bác bỏ tin đó.

Khi nói chuyện riêng với đồng minh nêu trên hôm Thứ Ba, Tổng Thống Biden cũng “tự trách mình” – chứ không trách nhân viên – về phần tranh luận tệ hại tuần trước.

“Ông nói: ‘Thời gian qua, tôi làm chính sách đối ngoại quá nhiều,’” đồng minh này kể. Ông Biden cho hay hai chuyến công du Pháp và Ý liên tiếp – và bị mệt mỏi do đi phi cơ – đã gây bất lợi cho ông nhưng ông muốn bỏ lại cuộc tranh luận đó phía sau.

Trong buổi gây quỹ ở Virginia tối Thứ Ba, Tổng Thống Biden cho rằng công du ngoại quốc hai chuyến quan trọng trước cuộc tranh luận là sai lầm. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *