Saturday , May 18 2024

Biden nói đùa ước gì Trump tự chích thuốc tẩy

PORTOLA VALLEY, California (NV) – Tổng Thống Joe Biden nói đùa ông ước gì cựu Tổng Thống Donald Trump tự chích một ít thuốc tẩy, ý nhắc tới một trong những phát ngôn “tào lao” của ông Trump hồi đầu đại dịch COVID-19, theo Reuters hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Năm.

Tại buổi gây quỹ tái tranh cử ở Portola Valley, phía Nam San Francisco, hôm Thứ Sáu, Tổng Thống Biden khuyến cáo cử tri nên nhớ nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump đầy rối loạn. Ông Biden và ông Trump đang so kè từng điểm trước cuộc bầu cử Tháng Mười Một năm nay.

“Quý vị có nhớ ông nói cách tốt nhất là chích một ít thuốc tẩy vô tay không? Ông nói như vậy. Mà ông thực sự có ý như vậy. Tôi ước gì chính ông cũng chích một ít,” Tổng Thống Biden nói.

Trong mấy tháng đầu đại dịch COVID-19 hồi năm 2020, ông Trump nói “chích vô” cơ thể chất khử khuẩn như thuốc tẩy hoặc isopropyl alcohol có thể giúp ngừa virus COVID-19.

Tổng Thống Biden từng chế giễu vụ chích thuốc tẩy của cựu Tổng Thống Trump. Hôm 24 Tháng Tư, tại Washington, ông Biden nói ông Trump đã tự chích thuốc tẩy và “nó chạy hết lên tóc ông.”

Cũng tại buổi gây quỹ hôm Thứ Sáu, Tổng Thống Biden còn chế giễu những lá thư mà ông gọi là “thư tình” do ông Kim Jong Un, chủ tịch Bắc Hàn, gửi cho cựu Tổng Thống Trump. Tuy nhiên, ông Biden nói lộn ông Kim là chủ tịch Nam Hàn.

Ông Trump gặp ông Kim năm 2019 và hai bên gửi thư qua lại vài lần. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *