Wednesday , December 6 2023

Bị nhét đầu lọc thuốc lá, móc họng ‘giải bùa,’ 2 cha con ở Tây Ninh thiệt mạng

TÂY NINH, Việt Nam (NV) – “Bà đồng” cho rằng người cha “nhập hồn” về báo trong gia đình có người bị “bỏ bùa” cần phải giải trừ. Sau khi chốt cửa “giải bùa,” hai cha con trong nhóm 22 người trong gia đình đã thiệt mạng.

Báo Thanh Niên hôm 1 Tháng Mười Một dẫn tin từ Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Tỉnh Tây Ninh cho biết đã khởi tố, bắt giam hai bị can Mai Thị Nhớ, 50 tuổi, ở thị xã Trảng Bàng, cùng người em ruột là Mai Thị Tuyền, 43 tuổi, ở huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, để điều tra về tội “giết người.”

Theo điều tra ban đầu, khoảng 6 giờ 30 phút tối 23 Tháng Mười, tại nhà mẹ ruột là bà TTB, 74 tuổi, ở xã Đôn Thuận, thị xã Trảng Bàng, bà Mai Thị Nhớ “lên đồng” nói rằng người cha (đã chết) nhập hồn vào cho biết anh Mai Trọng T., 30 tuổi, con thứ 11 của bà B., cùng con trai anh này là cháu Đặng Trọng Q., 2 tuổi, bị người khác “bỏ bùa” nên phải tập hợp cả gia đình về nhà bà B. để làm lễ “giải bùa.”

Sau đó, bà Nhớ gọi cho tất cả các anh, em, con cháu trong gia đình gồm 22 người tập trung về nhà bà B.

Tại đây, bà Nhớ đóng cửa nhà lại và cùng với bà Tuyền, người em thứ sáu, đốt nhang làm lễ, còn anh em, con cháu thì quỳ lạy người đã khuất.

Trong lúc làm lễ, bà Nhớ và bà Tuyền nói “có quỷ nhập” về nên kêu tất cả mọi người trùm mền nằm dưới sàn nhà để tiến hành cúng bái.

Ban đầu, bà Nhớ nói rằng có sáu người trong số 22 người đang tập trung trong nhà bị “quỷ nhập” nên để bà Nhớ “làm phép” bằng cách dùng muỗng cạy miệng từng người, đổ rượu, mớm trái cam cho ăn và dùng nhang đang cháy dụi vào miệng, hơ xung quanh mọi người.

Chưa dừng lại, bà Nhớ còn dùng tay đánh vào ngực, mặt của mọi người để “giải bùa.”

Sau khi “làm phép,” bà Nhớ kêu mọi người không được ra ngoài vì “quỷ sẽ nhập vào người trở lại.”

Trong lúc bà Nhớ “giải bùa” thì bà Tuyền dùng dao múa, chặt chém các đồ vật trong nhà để hỗ trợ cho việc “làm phép.”

Đến 10 giờ sáng 24 Tháng Mười, bà Nhớ cho rằng anh T. cùng cháu Q. đã bị “quỷ nhập” trở lại, nên kêu bà Tuyền tiếp tục đè hai cha con anh T. ra “làm phép.”

Lần này, ngoài việc đổ rượu, nước trà, nước cam, bà Nhớ và bà Tuyền còn nhét đầu lọc thuốc lá vào miệng, dùng tay móc họng để cho hai cha con anh T. nôn ói ra ngoài.

Mặc cho cháu Q., giãy giụa, nhưng cả hai bà cô vẫn tiếp tục thực hiện những hàng động trên nhiều lần đến khi nạn nhân nằm bất động. Sau đó, cả hai quay sang “làm phép” tiếp cho anh T. cho đến khi người này thiệt mạng.

Khi phát hiện hai cha con anh T. chết, mọi người trong nhà hốt hoảng tông cửa bỏ chạy ra ngoài và báo công an.

Nhận được tin báo, giới hữu trách đến nhà bắt giữ hai nghi can Nhớ và Tuyền, cho khám nghiệm hiện trường, giảo nghiệm tử thi để điều tra. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *