Thursday , June 13 2024

Bị kiện, công ty truyền thông cánh hữu Salem xin lỗi, ngưng chiếu bộ phim tai tiếng về bầu cử 2020  

IRVING, Texas (NV) – Salem Media Group, công ty truyền thông cánh hữu, công khai xin lỗi và loan báo sẽ ngưng chiếu bộ phim tai tiếng về cuộc bầu cử năm 2020 sau khi bị một ông ở Georgia kiện tội phỉ báng vì bịa đặt ông này bỏ phiếu gian lận, theo CNN hôm Thứ Sáu, 31 Tháng Năm.

Trong đơn kiện hồi năm 2022, ông Mark Andrews, tố cáo “2000 Mules,” bộ phim và quyển sách của nhà hoạt động cực hữu Dinesh D’Souza, bịa đặt đủ điều về cuộc bầu cử năm 2020, khiến ông và gia đình bị đe dọa.

Ông Andrews cho hay bộ phim này làm tổn hại nghiêm trọng thanh danh của ông.

Kể từ khi phát hành hồi Tháng Năm, 2022, “2000 Mules” thường xuyên được cựu Tổng Thống Donald Trump nhắc tới và được chiếu rộng rãi trên truyền thông cánh hữu, coi như là bằng chứng cuộc bầu cử năm 2020 bị gian lận lan tràn.

“Chúng tôi không bao giờ có ý định phát hành sách và phim ‘2000 Mules’ để hãm hại ông Andrews,” Salem ra thông báo cho biết hôm Thứ Sáu. “Chúng tôi xin lỗi đã làm tổn hại ông Andrews và gia đình khi đưa hình ảnh ông Andrews vô bộ phim, quyển sách và tài liệu quảng cáo.”

“Chúng tôi đã xóa bộ phim khỏi nền tảng của Salem, và trong tương lai, Salem sẽ không phát hành bộ phim hoặc quyển sách này,” Salem thêm.

Việc Salem xin lỗi là một phần trong thỏa thuận dàn xếp vụ kiện của ông Andrews. Đại diện Protect Democracy, tổ chức bất vụ lợi thay mặt ông Andrews kiện Salem, không nói gì về điều khoản trong thỏa thuận này. Đại diện Salem cũng vậy.

Trong “2000 Mules” (“2000 Con La”), ông Andrews bị quay phim đang bỏ phiếu của ông, cùng với phiếu của gia đình ông, vô thùng phiếu, mặt ông bị che mờ. Nhà làm phim cáo buộc vụ bỏ phiếu này là chiến dịch “con la.” (Con la là tiếng lóng chỉ người buôn lậu hàng cấm, như ma túy).

“Quý vị đang chứng kiến tội ác,” giọng đọc của ông D’Sousa tuyên bố trong phim. “Đây là những lá phiếu gian lận.”

Trong thông báo hôm Thứ Sáu, Salem nói họ “dựa vào mô tả” của ông D’Souza.

“Chúng tôi biết được rằng Cơ Quan Điều Tra Georgia xác nhận ông Andrews không bỏ phiếu bất hợp pháp như ‘2000 Mules’ mô tả,” Salem cho hay. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *