Sunday , December 3 2023

Bị đặt cạnh nội dung bài Do Thái, IBM ngưng quảng cáo trên X

ARMONK, New York (NV) – IBM đã tạm dừng quảng cáo trên X, trước đây là Twitter, sau khi phát hiện ra rằng quảng cáo của công ty được đặt bên cạnh nội dung bài Do Thái, theo CNBC loan tin hôm Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một.

Phát ngôn viên IBM cho CNBC biết trong một tuyên bố: “Công ty không khoan nhượng với lời nói căm thù và phân biệt đối xử. Chúng tôi ngay lập tức đình chỉ tất cả quảng cáo trên X trong khi chúng tôi điều tra tình huống hoàn toàn không thể chấp nhận được như thế này.”

Media Matters for America công bố một báo cáo hôm Thứ Tư cho biết tổ chức giám sát truyền thông này “gần đây đã tìm thấy các quảng cáo của Apple, Bravo, Oracle, Xfinity và IBM nằm bên cạnh các bài đăng ca ngợi Hitler và đảng Quốc Xã trên X.”

Phát ngôn viên X gửi một email đến CNBC cho biết rằng các trương mục mà Media Matters cho hay đang đăng nội dung thù hận sẽ không thể kiếm tiền được nữa. Nội dung đi kèm trong trương mục đó cũng sẽ bị dán nhãn không an toàn và áp dụng các hạn chế phạm vi lan tỏa của trương mục.

Đồng thời, phát ngôn viên X cũng cho biết hệ thống quảng cáo của công ty “không cố ý đặt thương hiệu bên cạnh loại nội dung này.”

Quyết định ngừng quảng cáo trên X của IBM được đưa ra sau khi tỷ phú Elon Musk, chủ mạng xã hội X, hôm Thứ Tư tỏ ý ủng hộ một tin nhắn cho rằng người Do Thái chống người da trắng. 

Do bình luận trên của ông Musk, một liên minh gồm 163 nhà lãnh đạo Do Thái hôm Thứ Năm nhắc lại lời kêu gọi của họ đối với các công ty lớn như Disney, Apple và Amazon “ngừng quảng cáo trên X.”

Nhóm liên minh này cũng kêu gọi “Apple và Google loại bỏ ứng dụng X ra khỏi hệ thống” và cho biết “đã hai tháng kể từ lần đầu tiên chúng tôi đưa ra lời kêu gọi các nhà quảng cáo lớn như Apple, Google, Amazon và Disney ngừng chuyển tiền vào X khi chủ nghĩa bài Do Thái bùng nổ trên nền tảng này. Tuy nhiên, không có gì thay đổi. Ngoại trừ mối nguy hiểm mà người Do Thái đang phải đối diện.” (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *