Wednesday , December 6 2023

Bị cai tù chặn tạp chí khiêu dâm, phạm nhân ở Michigan kiện

KINCHELOE, Michigan (NV) – Một phạm nhân đang thụ án chung thân ở Michigan kiện cơ quan cải huấn của tiểu bang vì cho rằng quyền của ông trong Tu Chính Án Số 1 bị xâm phạm sau khi cai tù chặn tạp chí khiêu dâm gửi cho ông, theo đài truyền hình địa phương WJBK hôm Thứ Ba, 31 Tháng Mười.

Tù nhân John Alexander, 57 tuổi, đang đòi Cơ Quan Cải Huấn Michigan (MDOC) bồi thường $60,000 sau khi cai tù ở Kincross Correctional Facility ngăn không cho ông nhận tạp chí Foreplay mà bạn bè gửi cho ông làm quà sinh nhật.

“Thời buổi này không phải ai cũng cho rằng Foreplay là tạp chí khiêu dâm nặng,” ông Todd Perkins, luật sư không liên hệ với vụ kiện này, cho biết. “Chỉ như tạp chí Playboy hay Whiskey GQ thôi.”

Từ trước tới nay, chỉ có một vụ kiện liên quan tới tù nhân và tạp chí khiêu dâm được đưa lên tòa liên bang nhưng bị tòa bác bỏ.

Ông Alexander hy vọng có thể chuyển vụ kiện của ông thành vụ kiện tập thể. Ông đang kêu gọi những tù nhân khác tham gia. Ông cho rằng đây là vụ xâm phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, trong Tu Chính Án Số 1.

Ông Alexander còn viết thư phản đối người cai tù thông báo rằng lệnh chặn tạp chí khiêu dâm Foreplay có lẽ từ thủ phủ Lansing đưa xuống.

Theo nguồn tin thân cận với MDOC, cai tù chặn tạp chí Foreplay vì lo sợ bất kỳ thứ gì dính líu tới bạo lực tình dục cũng có thể gây rối loạn trong tù.

Phát ngôn viên MDOC loan báo họ biết ông Alexander kiện, nhưng từ chối nhận xét về vụ này. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *