Thursday , June 13 2024

Bệnh nhân cúm gia cầm Mexico chết vì bệnh mãn tính, không phải do virus

MEXICO CITY, Mexico (NV) – Hôm Thứ Sáu, 7 Tháng Sáu, Bộ Y Tế Mexico cho biết người đàn ông nhiễm cúm gia cầm tại Mexico qua đời vì các bệnh mãn tính chứ không phải do virus, theo hãng tin Reuters.

Vào đầu tuần, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO xác nhận trường hợp nhiễm cúm gia cầm A(H5N2) đầu tiên trong phòng thí nghiệm tại Mexico.

Trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu tại Geneva, phát ngôn viên WHO Christian Lindmeier mô tả cái chết của người đàn ông tại Mexico là “do nhiều nguyên nhân” và lưu ý rằng các chuyên gia vẫn đang điều tra xem liệu ông bị con người hay động vật lây nhiễm.

Hôm Thứ Sáu Bộ Y Tế Mexico nhấn mạnh rằng cái chết của người đàn ông 59 tuổi là do tình trạng bệnh mãn tính dẫn tới phản ứng nhiễm trùng chứ không phải do virus cúm gia cầm.

“Những căn bệnh này diễn ra lâu dài và gây ra các tình trạng suy giảm hoạt động của một số cơ quan trong cơ thể,” Bộ Y Tế Mexico trích dẫn khám phá của một nhóm khoa học gia cho biết.

Người đàn ông này mắc bệnh thận mãn tính, tiểu đường và tăng huyết áp động mạch trong 14 năm qua, theo các viên chức y tế.

Bộ Y Tế Mexico nói thêm rằng không có bằng chứng nào chỉ ra trường hợp tử vong của người đàn ông này cho thấy virus A(H5N2) có thể lây lan từ người qua người.

Các khoa học gia từng báo động việc biến đổi di truyền có thể báo hiệu virus đang thích nghi để lây lan từ người qua người dễ dàng hơn. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *