Saturday , March 2 2024

Bé sơ sinh Georgia đứt lìa đầu, giám định y khoa kết luận là cố sát

ATLANTA, Georgia (NV) – Cái chết của một đứa trẻ sơ sinh là con một đôi vợ chồng tại tiểu bang Georgia bị đứt lìa đầu trong lúc sinh nở được lực lượng giám định y khoa phân loại là vụ án giết người, luật sư của hai vợ chồng nọ tuyên bố hôm Thứ Tư, 7 Tháng Hai, theo hãng tin AP.

Cha mẹ của Treveon Taylor Jr. kiện bệnh viện và bác sĩ đỡ đẻ cho em bé vào Tháng Bảy. Cả bệnh viện lẫn bác sĩ đều phủ nhận hành vi sai lạc.

Văn Phòng Giám Định Y Khoa Quận Clayton tìm ra nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cái chết của bé Taylor Jr. là do gãy cổ và cho rằng nguyên do là hành động của con người, theo một tuyên bố của văn phòng do các luật sư đưa ra trong cuộc họp báo hôm Thứ Tư.

Cha mẹ của đứa bé, Jessica Ross và Treveon Isaiah Taylor Sr., cho biết bác sĩ Tracey St. Julian đình hoãn tiến trình phẫu thuật và không tức thì kêu gọi ứng cứu khi đứa trẻ bị mắc kẹt trong lúc sinh nở. Thay vào đó, Ross và Taylor Sr. nói rằng bác sĩ Julian dùng lực quá mạnh tác động lên đầu và cổ của đứa bé.

“Đây rõ ràng là điều bị cấm làm,” luật sư Roderick Edmond của cha mẹ đứa bé, cũng là một bác sĩ, cho biết hôm Thứ Tư. “Chẳng có bác sĩ sản khoa uy tín, lành nghề nào mà lại đi làm chuyện này.”

Các luật sư của bác sĩ St. Julian cho biết họ bác bỏ kết luận rằng chấn thương của bé Taylor Jr. xảy ra trước lúc em bé qua đời.

Một trong các luật sư, Scott Bailey, cho biết trong hồ sơ tòa án vào Tháng Chín rằng bác sĩ St. Julian áp dụng “mọi biện pháp mà một bác sĩ sản khoa lành nghề sẽ thực hiện” để đỡ đứa bé khi vai của nó bị kẹt lại.

Hồ sơ luật sư Bailey cũng khẳng định vết thương ở đầu và cổ của em bé xảy ra sau khi chết, trong lúc cố gắng sinh nở bằng phương pháp sinh mổ và cứu sống bà Ross. Hồ sơ cáo buộc các luật sư của Ross và Taylor Sr. đưa ra “những tuyên bố sai trái một cách công khai” theo chiều hướng ngược lại.

Bệnh viện nơi bé Taylor Jr. sinh ra, Southern Regional Medical Center tại Riverdale, Georgia, cũng cho biết em bé qua đời trong tử cung.

Bệnh viện phủ nhận mọi sơ suất trong hồ sơ tòa án hồi Tháng Mười Một và phát ngôn viên Melinda Fulks cho biết bà không thể đưa ra bình luận hôm Thứ Tư vì vụ kiện.

Cảnh sát Quận Clayton đang điều tra và có khả năng chuyển vụ án cho các công tố viên, văn phòng giám định y khoa cho biết trong thông cáo ngày 6 Tháng Giêng.

Thiếu Tá Cảnh Sát Clayton Frank Thomas cho biết trong một bức điện thư hôm Thứ Tư rằng vụ án vẫn đang trong tiến trình điều tra. Sở cảnh sát sẽ không đưa ra bình luận chi tiết của các sự việc đang điều tra, ông nói. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *