Saturday , May 18 2024

Bayer Leverkusen lọt vào chung kết Europa League

LEVERKUSEN, Đức (NV) – Câu lạc bộ bóng đá Bayer Leverkusen đã gây chú ý tại giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ Châu Âu (Europa League) năm nay khi lội ngược dòng để gỡ hòa 2-2 với AS Roma trong trận hôm Thứ Năm, 9 Tháng Năm, theo CNN Sports.

Trận hòa đó giúp cho Bayer Leverkusen kéo dài chuỗi trận bất bại của câu lạc bộ lên 49 trận và lọt vào trận chung kết Europa League đầu tiên sau 22 năm.

Bayer Leverkusen hiện đã vượt qua kỷ lục của đội bóng Bồ Đào Nha Benfica từ năm 1963-65 về chuỗi trận bất bại dài nhất trên tất cả các trận đấu kể từ khi giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ Châu Âu ra đời, theo UEFA.

Leverkusen bước vào trận đấu lượt về tại sân nhà BayArena với lợi thế dẫn trước hai bàn, mặc dù lợi thế đó đã bị hủy bỏ khi Leandro Paredes thực hiện hai quả phạt đền cho Roma ở hai bên trong giờ nghỉ giải lao.

Đội chủ nhà chiếm ưu thế cầm bóng xuyên suốt nhưng gặp khó khăn trong việc tận dụng một số cơ hội tốt, và phải đến phút 82, bàn phản lưới nhà đáng tiếc của Gianluca Mancini mới mang lại hy vọng lội ngược dòng.

Sau đó, trong những giây phút hấp hối, với khả năng gỡ hòa nhanh chóng mờ nhạt, Stanisic đã thực hiện một pha chạy chỗ xuất sắc trong vòng cấm và đưa bóng vào lưới trước sự cổ vũ vang dội của hàng ngàn vận động viên trong sân vận động không còn chỗ trống.

Leverkusen mùa giải này thắng 40 trận và hòa chín trận. Giải Europa League còn bốn trận đấu, và Leverkusen sẽ đấu với Bochum vào Chủ Nhật này.

Leverkusen sẽ đối đầu với Atalanta trong trận chung kết Europa League vào ngày 22 Tháng Năm tại Dublin, Ireland. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *