Saturday , September 23 2023

Bắt được thiếu niên dính líu 3 vụ tông làm 1 người chết ở Huntington Beach

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Một thiếu niên bị bắt tối Thứ Ba, 12 Tháng Chín, liên quan tới một loạt vụ cố ý tông rồi bỏ chạy ở Huntington Beach cuối tuần qua, làm một ông 70 tuổi thiệt mạng, cảnh sát loan báo hôm Thứ Tư, 13 Tháng Chín.

Nghi can bị đưa vô nhà tù Orange County Juvenile Hall với cáo buộc phạm một tội giết người và hai tội tấn công bằng vũ khí sát thương, Sở Cảnh Sát Huntington Beach (HBPD) ra thông cáo báo chí cho hay. Cảnh sát không nêu tên, tuổi nghi can.

Nghi can bị bắt không lâu sau khi cảnh sát tìm thấy xe của nghi can trong khu 6000 đường Warner (gần ngã tư Warner với Springdale) ở Huntington Beach, theo HBPD.

“Tôi xin khen ngợi những điều tra viên điều tra những tội ác khủng khiếp này vì đã làm việc không mệt mỏi để bắt một nghi can nguy hiểm,” ông Eric Parra, cảnh sát trưởng Huntington Beach, cho biết trong thông cáo. “Tôi cũng xin cám ơn công chúng đã báo tin và giúp chúng tôi tìm thủ phạm. Sự an toàn của thành phố chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và tôi xin bảo đảm an toàn cho cộng động này.”

Khoảng 10 giờ rưỡi tối Chủ Nhật vừa qua, cảnh sát tới khu vực đường Brad với Edwards sau khi nhận được tin báo có người tông xe rồi bỏ chạy.

Nạn nhân cho cảnh sát hay ông đang đi xe đạp trên đường Edwards thì bị một chiếc xe hơi cố ý va quẹt rồi bỏ chạy, HBPD cho hay. Nạn nhân được điều trị chấn thương nhẹ và không được cảnh sát nêu tên.

Trong lúc cảnh sát điều tra vụ tông đó, HBPD nhận được tin báo một người đi xe đạp bị tông ngã gần ngã tư đường Heil với Springdale khoảng 10 giờ 45 phút.

Khi tới hiện trường, cảnh sát thấy ông cao niên đi xe đạp bị thương nặng. Mặc dù nhân viên cấp cứu cố gắng cứu chữa, nạn nhân được công bố thiệt mạng ở hiện trường. Sau đó, cảnh sát nhận diện nạn nhân là ông Steven Gonzales, 70 tuổi, cư dân Huntington Beach.

Khi cảnh sát đang điều tra cả hai vụ đó, họ lại nhận được tin báo một nạn nhân thứ ba bị xe hơi tông trong lúc đi xe đạp ở ngã tư đường Warner với Edwards.

Tài xế xe hơi tẩu thoát, để lại nạn nhân bị thương nhẹ.

Cảnh sát loan báo chiếc xe hơi này là sedan Toyota màu đen bốn cửa, bị hư “nặng” bửng trước phía hành khách.

Cảnh sát vẫn đang điều tra ba vụ tông này. Họ kêu gọi ai biết thông tin liên quan thì gọi cho HBPD số 714-375-5066, hoặc muốn giấu tên thì gọi Cơ Quan Chống Tội Ác Orange County số 1-855-847-6227. (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *