Sunday , May 26 2024

Bắt đầụ xử vụ án ông gốc Việt nghi sát hại con của bạn gái cũ ở Alabama

DOTHAN, Alabama (NV) – Tin tức mới về vụ sát hại một thiếu nữ cuối năm 2023 được đưa ra ánh sáng, những gì được phơi bày gồm có cách thức cảnh sát theo dõi nghi can và một vụ tấn công tình dục, Đài WDHN đưa tin.

Minh Thanh Nguyễn bị buộc tội giết người-hiếp dâm và giết người-cướp tài sản trong cái chết của Dương Thị Thúy Trương, 17 tuổi. Minh Thanh Nguyễn bị bắt vào Tháng Mười Hai 2023.

Trong phiên tòa sơ bộ hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Năm, các nhà điều tra chỉ ra nguyên nhân làm họ ngờ vực Minh Thanh Nguyễn, gồm có đoạn phim từ máy quay an ninh trong một tiệm làm móng và cửa hàng Dollar Store cũng như những địa điểm xuất hiện trong điện thoại của ông vào ngày xảy ra án mạng.

Cảnh Sát Dothan cho biết họ nhìn thấy Minh Thanh Nguyễn rời tiệm làm móng M3 Nails ở Dothan từ máy quay an ninh, nơi ông làm việc, sau 10 giờ sáng ngày hôm đó và được nhìn thấy đi về phía nhà của Dương Thị Thúy Trương ở dãy số 100 đường Sedona Lane. Căn nhà cách tiệm làm móng chưa tới 600 foot.

Theo các nhà điều tra, mẹ của Dương Thị Thúy Trương và Minh Thanh Nguyễn từng có quan hệ tình ái và sống ở Mississippi trước khi chuyển tới Dothan. Sau đó hai người chia tay được cho là vì Dương Thị Thúy Trương và hai chị ruột không ưa Minh Thanh Nguyễn.

Cảnh sát cho biết, trong lúc thẩm vấn, Minh Thanh Nguyễn khai với họ rằng ông cảm thấy không được gia đình Dương Thị Thúy Trương tôn trọng nhưng phủ nhận việc ghé nhà vào sáng hôm đó.

Các nhà điều tra tại phiên tòa cho biết sau đó người ta nhìn thấy Minh Thanh Nguyễn lên xe van, rời khỏi tiệm làm móng và lái xe tới Dollar Store, một cửa hàng bán bách hóa giá $1, trước khi về nhà.

Cùng ngày hôm đó, mẹ và chị phát hiện Dương Thị Thúy Trương đang nằm úp mặt trên giường, bị thương nặng. Những người ứng cứu đầu tiên cố gắng cứu mạng cô tại nhà, nhưng sau đó cô qua đời sau khi được chở tới bệnh viện địa phương.

Theo kết quả giảo nghiệm tử thi được tiết lộ trong phiên tòa, Dương Thị Thúy Trương chết do bị siết cổ và bị kê gian bằng một cây gậy tập yoga dài 2 foot.

Kết quả giảo nghiệm tử thi cũng cho biết cô bị bầm tím ở cổ họng, cánh tay và mặt.

Cảnh sát cho biết gia đình ngay lập tức chỉ ra Minh Thanh Nguyễn là nghi can tiềm năng. Tuy nhiên, các sĩ quan không thể thu hồi được bất kỳ bằng chứng vật lý nào liên quan tới tội ác của ông tại nhà của Dương Thị Thúy Trương.

Cảnh sát tiến hành các cuộc xét nghiệm DNA trên bộ phục trang được cho là Minh Thanh Nguyễn mặc trên người, đồng thời cảnh sát cũng thực hiện xét nghiệm DNA trên người Dương Thị Thúy Trương.

Các luật sư của Minh Thanh Nguyễn hỏi các nhà điều tra về ba cuộc phỏng vấn với cảnh sát và hỏi liệu căn nhà có bị hư hại gì không hoặc có giống như Minh Thanh Nguyễn cố gắng đột nhập hay không. Cảnh sát nói rằng không có thiệt hại hay dấu hiệu đột nhập nào.

Trong phiên tòa, Thẩm Phán Quận Houston quyết định vụ án có đủ bằng chứng và gửi vụ án cho Đại Bồi Thẩm Đoàn Quận Houston ở Alabama.

Vào thời điểm Minh Thanh Nguyễn bị bắt, ông bị buộc tội giết người. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết tội danh đó được nâng lên thành án tử hình sau khi người ta phát giác ra Dương Thị Thúy Trương bị tấn công tình dục và các đồ vật trong phòng ngủ của cô cũng mất tích.

Minh Thanh Nguyễn hiện đang bị giam giữ tại Nhà Tù Quận Houston và không được bảo lãnh. Vụ án được bàn giao cho đại bồi thẩm đoàn. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *