Saturday , March 25 2023

Bắt ‘đạo chích’ đột nhập tiệm vàng, trộm hơn 100 lượng vàng ở Sài Gòn

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 31 Tháng Giêng, Công An ở Sài Gòn cho biết đã cùng Công An tỉnh Bình Dương bắt giữ Phạm Văn Nu, 37 tuổi, quê Đồng Tháp, nghi can trộm hơn 100 lượng vàng tại tiệm vàng Kim Thịnh ở quận 12, Sài Gòn, vào ba hôm trước khi ông ta đang lẩn trốn tại Bình Dương.

Báo Zing dẫn tin từ công an cho biết trước đó sáng 29 Tháng Giêng, bà MTPD, chủ tiệm vàng Kim Thịnh ở quận 12, thức dậy chuẩn bị mở tiệm kinh doanh như thường ngày thì giật mình khi phát hiện tiệm vàng của mình (ở tầng trệt) có dấu hiệu bị trộm. Khi kiểm tra thì thấy một lượng vàng lớn chuẩn bị để bán trong ngày vía Thần Tài đã bị lấy mất.

Nghi can Phạm Văn Nu và số vàng tang vật lấy trộm. (Hình: Nhật Vy/VNExpress)

Cụ thể, số vàng bị lấy trộm gồm khoảng 88 lượng vàng trang sức 18K; 25 lượng vàng trang sức 24K…Tổng giá trị tài sản bị mất ước tính khoảng 4.5 tỷ đồng ($191,902). Bà D. cùng người thân đã gọi điện báo với công an.

Theo chủ tiệm vàng, hôm đó gia đình không đem vàng đi cất giữ mà vẫn để ở tủ trưng bày và không khóa tủ. Vụ trộm không gây bất cứ âm thanh nào đáng chú ý khiến gia chủ không phát hiện.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh Sát Hình Sự Công An ở Sài Gòn đến khám nghiệm hiện trường, xem các camera an ninh thì thấy nghi can là nam giới, người gầy, cao, đội nón kết màu đen, đeo khẩu trang, mặc áo khoác dài tay màu đen, quần jean màu xám, mang dép màu đỏ và đeo balo màu đen.

Tên trộm đã leo cột điện ở cạnh tiệm vàng Kim Thịnh rồi trèo qua ban công lầu 1, cạy cửa ban công đi vào nhà, xuống tầng trệt lục lọi lấy vàng. Sau đó, tẩu thoát ra ngoài bằng lối đã đột nhập.

Nghi can Nu đi bộ ra khu vực Ngã Tư Ga gần đó, đón xe ôm quay về nhà trọ ở Bình Dương, giấu số vàng trộm được trong nhà vệ sinh, chờ dịp tiêu thụ.

Lần theo dấu vết, đến khoảng 8 giờ tối 30 Tháng Giêng, giới hữu trách đã bắt giữ nghi can Nu khi y đang lẩn trốn ở Bình Dương.

Công an cũng thu hồi các tang vật bao gồm số lượng lớn vàng trang sức có liên quan. Bước đầu, nghi can Nu cho biết sống cùng bạn gái, song cô này “không liên quan đến các vụ trộm.”

Tiệm vàng Kim Thịnh ở quận 12, Sài Gòn, nơi xảy ra vụ trộm. (Hình: Công An Nhân Dân)

Báo VNExpress cho biết thêm, nghi can Nu cũng chính là thủ phạm đột nhập tiệm vàng Kim Hưng ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, trộm nhiều lắc, bông tai, dây chuyền, nhẫn… hồi trước Tết Nguyên Đán hai tháng.

Sau khi trộm được tài sản, anh ta chia nhỏ làm nhiều phần, lần lượt đem bán cho các tiệm vàng ở khu vực Tân Uyên và Tân Phước Khánh được gần 800 triệu đồng ($34,116). (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *