Sunday , June 16 2024

Bắt 2 nhóm đang livestream ‘thiếu nữ khiêu dâm xuyên biên giới’ ở Lai Châu

LAI CHÂU, Việt Nam (NV) – Nhóm nghi can đã trả lương cao để các “diễn viên” Việt Nam diễn cảnh khiêu dâm, quan hệ tình dục tập thể rồi phát trực tiếp trên ứng dụng QQlive của Trung Quốc.

Theo báo VNExpress hôm 29 Tháng Năm, Công An Tỉnh Lai Châu đã bắt giữ nghi can Nguyễn Hữu Vấn, 30 tuổi, quản lý khách sạn Bảo An, và chín người khác, trong đó có ba nghi can người Trung Quốc để điều tra về tội “tổ chức truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.”

Trước đó, tối 27 Tháng Năm, công an đột kích vào khách sạn Bảo An ở phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, bắt quả tang nhóm nam nữ, trong đó có bốn thiếu nữ 14-17 tuổi, đang livestream cảnh khiêu dâm trên ứng dụng QQlive của Trung Quốc.

Những người chỉ đạo và hướng dẫn các “diễn viên” nữ livestream khiêu dâm gồm bốn nghi can người Trung Quốc: Chen Jiong (Trần Quýnh), Li Jia Wen (Lý Gia Văn), Li Tian Wen (Lý Thiên Văn) và Huang Zhong (Hoàng Trung Kiện, phiên dịch) cùng một người Việt Nam là Lê Hoài Bảo Chung.

Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều điện thoại di động, bộ dụng cụ livestream, mặt nạ, dương vật giả, gel bôi trơn, khẩu trang, bao cao su…

Tại cơ quan điều tra, các nghi can khai nhận hồi đầu Tháng Năm vừa qua, sau khi tìm hiểu cách kiếm tiền bằng livestream khiêu dâm qua ứng dụng Qqlive, Nguyễn Hữu Vấn đã rủ Đỗ Xuân Phương, 30 tuổi, ở tỉnh Hải Dương, tham gia làm quản lý nhân viên, phục vụ ăn uống. Đồng thời rủ thêm Lê Hoài Bảo Chung cùng hợp tác “làm ăn.”

Ban đầu, nghi can Vấn lôi kéo cô gái 19 tuổi ở địa phương tham gia diễn cảnh “nóng” với tiền công 200,000 đồng ($7.8) mỗi giờ. Song, do cô gái này mang thai nên nghi can Vấn giao làm trang điểm, hỗ trợ phát livestream và dọn phòng.

Sau đó, nghi can Vấn tìm được một đôi nam nữ đang chung sống như vợ chồng để “đóng phim” với thù lao 25 triệu đồng ($982) mỗi tháng. Ngoài ra, một cặp đôi khác cũng được mời tham gia với lương 400,000 đồng ($15.7) mỗi hai giờ.

Nghi can Chung được giao làm “đạo diễn” hướng dẫn các cặp đôi diễn cảnh quan hệ tình dục và khiêu dâm để phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Đến hôm 27 Tháng Năm, hai nghi can Chung và Vấn rủ bốn người Trung Quốc tổ chức livestream, lợi nhuận chia đôi. Nhóm người Trung Quốc này sau đó mang thêm thiết bị, đạo diễn, hướng dẫn cách khiêu dâm để thu hút người Trung Quốc vào xem qua ứng dụng.

Đến tối cùng ngày, khi nhóm đang diễn thì bị Công An Thành Phố Lai Châu ập vào bắt quả tang.

Mở rộng điều tra, công an bắ giữ thêm nghi can Thào Đức Thái về tội “làm ra và lưu hành các video nội dung đồi trụy.”

Điều bất ngờ là tại nhà nghi can Thái còn có Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Độ, Phàn Thị Lan, Ly Thị Máy cùng tổ chức cảnh quay quan hệ tình dục tại phòng ngủ và phát trực tiếp. Tại đây, công an đã thu giữ nhiều vật chứng như dụng cụ livestream, bao cao su, điện thoại di động có video, hình ảnh khiêu dâm…

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *