Tuesday , July 16 2024

Báo trong nước giấu tên xe VinFast VF9 tông chết 2 người trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

HẢI DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Toàn bộ các bản tin trên báo Việt Nam hôm 11 Tháng Bảy về vụ tông xe chết hai người, làm bị thương sáu người khác trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đều giấu chi tiết chiếc xe VinFast VF9 liên quan.

Theo báo Tuổi Trẻ, sau vụ va chạm nhẹ xảy ra vào sáng cùng ngày, nhóm người trên chiếc xe “Limousine” (dạng xe đò 16 chỗ) và xe bán tải xuống xe rồi xảy ra tranh cãi ngay giữa đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, đoạn qua tỉnh Hải Dương.

Lúc này, một chiếc xe hơi (VinFast VF9 màu cam) lao tới tông trúng làm hai người chết, sáu người bị thương.

Hai người thiệt mạng nằm trong số ba người đàn ông đang đứng cãi nhau sau vụ va chạm nhẹ trước đó.

Danh tính của các nạn nhân không được tiết lộ.

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc xe hơi (VinFast VF9) có bung túi khí, còn chiếc xe “Limousine” bị biến dạng phần đầu.

Vụ tông xe chắn hai làn xe hướng đi Hải Phòng khiến tuyến đường này bị kẹt xe nghiêm trọng.

Cũng đưa tin về vụ việc, báo Tiền Phong tuy giấu thương hiệu chiếc xe gây tai nạn nhưng lại “sơ ý” để lộ hình logo chữ “V” của hãng xe VinFast trên đuôi xe tại hiện trường.

Việc các báo giấu chi tiết về xe VinFast gây tai nạn đã có tiền lệ, được hiểu là do hãng xe của ông Phạm Nhật Vượng yêu cầu các tòa soạn không được đưa tin tiêu cực về thương hiệu này.

Vụ tông xe khiến mạng xã hội dấy lên bàn tán xoay quanh chất lượng và mức độ an toàn của mẫu xe VinFast VF9.

Ông Trương Quí Hoàng Phương, chuyên gia của hãng BMW tại Đức, bình luận trên trang cá nhân: “VinFast đặt mấy anh design (thiết kế) xe cho đẹp và hoành tráng để bắt mắt khách hàng: VF9 thì chơi cửa sổ trời ‘sunroof,’ VF Wind bán tải thì bỏ cột B… Tuy nhiên, những kết cấu hào nhoáng này khiến khung xe kém vững chắc để bảo vệ khoang hành khách khi crash (xảy ra tai nạn). Có thể thấy trong tai nạn vừa xảy ra trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, phần cột A trên mái ‘sunroof’ của VF9 gãy gập đôi không còn sức chống đỡ bảo vệ khoang lái.”

Trong một diễn biến khác, nhiều báo trong nước hôm 11 Tháng Bảy đưa tin ông Tô Lâm, chủ tịch nước Việt Nam, tặng Lào 20 chiếc xe VinFast VF9 trong chuyến thăm nước này.

Ông Lâm đang trong chuyến thăm Lào và Cambodia – chuyến công du đầu tiên trên cương vị chủ tịch nước. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *