Saturday , September 23 2023

Bảo hiểm Farmers rút khỏi Florida, ảnh hưởng tới 100,000 khách hàng

NEW YORK, New York (NV) – Công ty bảo hiểm Farmers sẽ ngưng cung cấp bảo hiểm cho dân Florida, gồm nhà cửa, xe hơi và các loại bảo hiểm phụ trội. Sự thay đổi này sẽ buộc hàng ngàn người phải đi kiếm hãng bảo hiểm khác.

Qua một thông cáo, Farmers cho biết quyết định của họ rút lui khỏi Florida là một quyết định có tính kinh doanh cần thiết nhằm tránh những rủi ro tại một tiểu bang thường bị bão tố tấn công. Farmers phục vụ chừng 100,000 khách hàng tại Florida, nhưng cũng nói rằng các thân chủ dùng những loại bảo hiểm khác thuộc quyền sở hữu của Farmers, như Foremost Signature và Bristol West, sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Công ty bảo hiểm Farmers sẽ rút khỏi Florida. (Hình minh họa: Donald Miralle/Getty Images)

Những khách hàng bị ảnh hưởng vị sự rút lui của Farmers sẽ nhận được giấy báo cho biết đến khi nào thì bảo hiểm của họ sẽ chấm dứt và sẽ được chỉ dẫn để chọn các giải pháp thay thế.

Các hãng bảo hiểm trên toàn liên bang không hiện diện mạnh mẽ tại Florida, trong đó có Farmers, chỉ chiếm 2% thị phần trong các dịch vụ bảo hiểm ở tiểu bang này.

Ngoài thời tiết khắc nghiệt, các công ty bảo hiểm tại Florida còn viện cớ hệ thống pháp lý có tính khuyến khích kiện tụng và đòi tiền bồi thường thái quá.

Theo Cơ Quan Quản Trị Đại Dương và Khí Quyển (NOAA), năm ngoái là năm thật tồi tệ cho ngành bảo hiểm. Bão Ian ập tới hồi cuối Tháng Chín gây nên $114 tỷ tiền bồi thường đã được điều chỉnh theo mức lạm phát, biến bão Ian thành trận bão đắt giá nhất đánh vào Florida, và là trận bão gây thiệt hại tài chánh lớn hàng thứ ba trên toàn quốc Hoa Kỳ, chỉ sau trận bão Katrina năm 2005 và bão Harvey năm 2017 mà thôi. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *