Saturday , July 20 2024

Bài hát nhạc kịch của đồng tác giả gốc Việt đoạt giải, được trình diễn ở New York

LITTLE ROCK, Arkansas (NV) – Hai nữ sinh tại Little Rock gầy dựng được tên tuổi sau khi chiến thắng trong cuộc thi quốc gia về sáng tác bài hát cho nhạc kịch, theo Đài THV11.

Giải thưởng là học bổng trị giá $2,500 và một chuyến viếng thăm thành phố New York City.

Hai nữ sinh học chung lớp Maya Johnson và Isabella Nguyễn dành nhiều thời gian cùng nhau tôi luyện các kỹ năng về âm nhạc và sân khấu tại học viện Mount St. Mary Academy, nơi các em chuẩn bị bước vào lớp 12.

“Đó là điều mà tôi biết mình quyết tâm theo đuổi đến hết cuộc đời,” Isabella Nguyễn nói. “Đó là điều giúp tôi cảm thấy hạnh phúc nhất.”

Một ngày nọ, trong một chuyến lưu diễn của dàn hợp xướng, Johnson và Isabella Nguyễn tìm cách giết thời giờ và những gì họ chợt nghĩ ra trở thành một thứ gì đó lớn lao hơn nhiều so với những gì họ mong đợi.

Cả hai phổ một ca khúc từ vở nhạc kịch gốc do họ sáng tác, “Less Than Perfect” (Dù Không Hoàn Hảo).

Johnson và Isabella Nguyễn gửi tác phẩm cho Cuộc Thi Sáng Tác Bài Hát Cho Nhạc Kịch 2023-24, một sáng kiến ​​chung được Quỹ Nghệ Thuật Quốc Gia NEA và Liên Minh Quốc Gia về Nhạc Kịch bảo trợ.

“Chúng tôi có cơ hội tham dự các buổi học hỏi với các nhà sáng tác chuyên nghiệp như Robert Kiki, tác giả vở nhạc kịch “The Lightning Thief” (Kẻ Trộm Tia Chớp) tại Broadway, và Joey Contreras, tác giả vở nhạc kịch “In Pieces” (Tan Vỡ Thành Từng Mảnh) đang được thực hiện bên ngoài sân khấu Broadway,” Isabella Nguyễn nói.

Có hơn 100 bài hát dự thi từ học sinh ở 34 tiểu bang khắp Hoa Kỳ.

Vài tháng sau khi gửi các bản nháp của ca khúc “Live Before Life’s Gone” (Hãy Sống Trước Khi Cuộc Sống Tan Biến), Johnson và Isabella Nguyễn bất thình lình nhận được một cuộc điện thoại.

Cuộc điện đàm dẫn Johnson và Isabella Nguyễn tới New York, nơi họ ở tại một khách sạn sau khi giành được chuyến đi để đời và học bổng trị giá $2,500.

Johnson và Isabella Nguyễn dành thời gian cuối tuần này để nhận đánh giá từ các chuyên gia và thưởng thức dàn hợp xướng biểu diễn ca khúc của họ trên sân khấu Broadway.

Sau buổi hòa nhạc, Johnson và Isabella Nguyễn dự định lấy đà này tiếp tục sáng tác và tạo nên các vở nhạc kịch mà họ tự hào.

Johnson và Isabella Nguyễn đang nán lại New York trong một ngày cuối tuần rất quan trọng tại Broadway. Lễ trao giải thưởng Tony Awards thường niên lần thứ 77 diễn ra vào tối Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu.

Buổi hòa nhạc đặc biệt của Johnson và Isabella Nguyễn sẽ diễn ra vào tối Thứ Hai, truyền hình trực tiếp trên YouTube. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *