Saturday , September 23 2023

Bắc California: Nam sinh gốc Việt được bầu làm người hùng chống nạn đói

SUNNYVALE, California (NV) – Mike Nguyễn, một học sinh ở Sunnyvale, được nhận danh hiệu “Zero Hero” vì những công tác từ thiện giúp giảm bớt nạn đói tại địa phương này, báo San Jose Mercury News đưa tin hôm 9 Tháng Bảy.

Danh hiệu “Zero Hero” được công ty Kroger, chủ sở hữu các siêu thị Ralphs và Food 4 Less, trao cho 150 học sinh từ 30 trường khắp California.

Trang Linkedin của Mike Nguyễn. (Hình: Chụp từ màn hình Linkedin Mike Nguyen)

Mike tốt nghiệp trung học Kings Academy, hiện đang theo học đại học University of California – Berkeley, trang mạng InnerView cho biết.

Mike là thành viên của một hội đồng cố vấn gồm 15 người trẻ được công ty Kroger chọn khắp Hoa Kỳ để giúp đối phó với tình trạng đói kém, các vấn đề môi trường, cách thức tiêu thụ và tái chế có trách nhiệm.

Mỗi học sinh trong chương trình Zero Hunger/Zero Waste hoạch định và thực hiện một chương trình hữu ích cho cộng đồng để giảm thiểu nạn đói và rác thải. Mike tạo ra đề án kêu gọi ý thức về nạn đói “Hunger Awareness Project” nhắm vào giới học sinh và gia đình trong Thung Lũng Silicon để cùng hợp tác làm việc vì cộng đồng.

Chương trình Zero Hunger/Zero Waste dành cho học sinh sinh viên tuổi từ 14 đến 24 ở Hoa Kỳ. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *