Saturday , July 20 2024

Bà Texas buôn lậu gà Đông Tảo từ Việt Nam vào Mỹ

CORPUS CHRISTI, Texas (NV) – Một phụ nữ 46 tuổi ngụ tại Aransas Pass bị giam giữ tại nhà tù liên bang vì tội buôn lậu và vận chuyển gà trái phép từ Việt Nam vào Hoa Kỳ, Văn Phòng Biện Lý Hoa Kỳ cho biết được Đài KIII 3 News đưa tin.

Jennifer Mayo tự ra đầu thú hôm 27 Tháng Sáu vì bị tố cáo buôn lậu trứng gà và gà con thuộc giống gà Đông Tảo vào Hoa Kỳ. Bị can hầu tòa trong phiên xét xử đầu tiên trước Thẩm Phán Sơ Thẩm Julie Hampton để nhận tội vào Thứ Hai, 1 Tháng Bảy. Nếu bị kết án, bị can phải đối diện với án tù liên bang lên tới 20 năm và có thể bị phạt tối đa $250,000.

Là một phần của cuộc điều tra, nhà chức trách tịch thu tất cả những con gà – vì lý do sức khỏe – toàn bộ số gà phải bị tiêu hủy và đang bị giữ để chờ điều tra và đánh giá thêm.

Nhập cảng gia cầm vào Hoa Kỳ từ các khu vực có dịch bệnh như cúm gia cầm hoặc bệnh Newcastle tồn tại trong các bầy gia cầm thương mại là bất hợp pháp, trừ khi đáp ứng các điều kiện nhất định, theo bản cáo trạng.

Tội trạng của Mayo được cho là buôn lậu gia cầm từ 1 Tháng Tám 2023 tới 15 Tháng Chín 2023. Bị can bị tố cáo cầm đầu đường dây vận chuyển và cất giấu trứng gà và gà con giống hiếm.

Cơ Quan Điều Tra Nội An HSI và Cơ Quan Cảnh Sát Tư Pháp Hoa Kỳ hỗ trợ Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ điều tra vụ án. Phụ Tá Biện Lý Hoa Kỳ Liesel Roscher đang truy tố vụ án. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *