Wednesday , April 24 2024

Bà Scott, đồng sáng lập Amazon, tặng $640 triệu cho 361 tổ chức phi lợi nhuận

SEATTLE, Washington (NV) – Bà MacKenzie Scott, vợ cũ của Jeff Bezos và đồng sáng lập Amazon, hôm Thứ Ba, 19 Tháng Ba, thông báo đã tặng $640 triệu cho 361 tổ chức phi lợi nhuận, theo NBC News.

Bà Scott đã giữ đúng lời hứa quyên góp ít nhất một nửa tài sản của mình cho hoạt động từ thiện khi tham gia tổ chức The Giving Pledge của các tỷ phú Bill Gates cùng vợ cũ Melinda Gates và ông Warren Buffett.

Vòng quyên góp mới nhất, từ quà tặng trị giá $1 triệu đến $2 triệu được trao cho các tổ chức phi lợi nhuận trên toàn quốc với nhiều trọng tâm khác nhau – nghệ thuật, nhà ở, giáo dục, y tế công cộng, nhập cư và sự đa dạng.

Trong một bài đăng trên trang web Yield Give của mình, bà Scott viết rằng các nhóm cộng đồng nhận được tặng dữ được “nâng cao bởi các tổ chức tương cận và hội đồng đánh giá vòng nhì vì công việc xuất sắc của họ nhằm thúc đẩy tiếng nói và cơ hội của các cá nhân và gia đình có phương tiện ít ỏi hoặc khiêm tốn, và những nhóm đã gặp phải sự phân biệt đối xử và những trở ngại mang tính hệ thống khác.”

Các tổ chức nhận tặng dữ từ bà Scott được chọn từ hơn 6,000 ứng viên.

Các tổ chức phi lợi nhuận được chọn thông qua “nghiên cứu thầm lặng” nhằm xác định và đánh giá các tổ chức về “các chỉ số có tiềm năng cao để tạo ra tác động tích cực lâu dài” hoặc thông qua quy trình đăng ký “gọi mở.”

Bà Scott là người giàu thứ 41 trên thế giới, với tài sản ròng trị giá $36.2 tỷ, theo Bloomberg Billionaires Index. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *