Tuesday , November 28 2023

Bà Rosalynn Carter sẽ được an táng tại gia trang ở Georgia

ATLANTA, Georgia (NV) – Những người thân yêu đã cùng nhau đến tưởng niệm cựu Đệ Nhất Phu Nhân Rosalynn Carter, vừa qua đời vào hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một, thọ 96 tuổi, tại tư gia ở Plains, Georgia.

Bà Rosalynn Carter, phu nhân của cựu Tổng Thống Jimmy Carter và là người suốt đời chăm lo cho người bệnh tâm thần và bênh vực cho nhân quyền, sẽ được tưởng niệm bằng một loạt các nghi thức công và tư tại Georgia sau dịp Lễ Tạ Ơn, rối sau đó là lễ an táng tại tư gia ở Plains, quê nhà của người quá cố từ năm 1961 tới nay.

Hôm Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một, cuộc tưởng niệm bắt đầu bằng lễ đặt vòng hoa tại Trung Tâm Y Tế và Khoa Học Nhân Văn thuộc đại học Georgia Southwestern State University. Sau đó, quan tài của bà Rosalynn được đưa qua Thư Viện và Bảo Tàng Viện Tổng Thống Jimmy Carter ở Atlanta, nơi công chúng được mời đến viếng vị cựu đệ nhất phu nhân trong cỗ quan tài lần cuối cùng, từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm.

Vào Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một, đoàn mô-tô hộ tống linh cữu vị cựu Đệ Nhất Phu Nhân sẽ di chuyển đến nhà thờ Glenn Memorial Church tại đại học Emory University để làm lễ tôn vinh người quá cố. Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, là lễ an táng với sự tham dự của tang gia và bạn bè sẽ diễn ra tại nhà thờ Maranatha Baptist Church ở Plains.

Công chúng có thể đứng hai bên đường lúc đoàn mô-tô của tang gia chạy qua sau buổi lễ tại nhà thờ trên đường đến nơi an táng bà Rosalynn tại gia trang của ông bà Carter, gần ngôi nhà mà vị cựu Đệ Nhất Phu Nhân và cựu Tổng Thống Carter xây dựng cách nay hơn 60 năm.

Thay vì gởi vòng hoa phúng điếu, gia đình Carter thỉnh cầu những ai có lòng xin hãy đóng góp vào quỹ của Chương Trình Bệnh Tâm Thần tại Trung Tâm Carter Center hoặc cho viện chăm sóc người bệnh Rosalynn Carter Institute for Caregivers. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *