Sunday , June 16 2024

Bà Quy Nhơn lấy $1.1 triệu của ngân hàng ‘cúng’ cho bọn lừa đảo ‘online’

BÌNH ĐỊNH, Việt Nam (NV) – Một tình huống oái oăm vừa xảy ra tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, khi nạn nhân bị lừa 30 tỷ đồng (hơn $1.1 triệu) lại bị bắt, khởi tố do biển thủ tiền của cơ quan để “cúng nạp” cho bọn lừa đảo “online.”

Theo báo Tuổi Trẻ hôm 26 Tháng Năm, bà Nguyễn Thị Lệ Chi, 35 tuổi, ở Quy Nhơn, là kế toán viên một chi nhánh ngân hàng ở địa phương.

Điều tra sơ bộ của Công An Tỉnh Bình Định cho hay vào hôm 21 Tháng Tư, trong khi lướt Facebook, bị can Chi thấy post quảng cáo một cuộc thi marathon dành cho trẻ em dự kiến diễn ra vào Tháng Sáu tại Quy Nhơn. Bà vào trang này ghi danh cho hai đứa con và một đứa cháu của mình tham gia sự kiện này.

Sau đó, một người của “ban tổ chức” liên hệ, đề nghị bị can Chi kết bạn Zalo để “tiện trao đổi.”

Thoạt đầu, nữ bị can thực hiện theo các bước hướng dẫn và ghi danh mua sản phẩm thì đều được hoàn tiền nhanh chóng.

Tiếp đó, nhóm lừa đảo đưa ra các lý do như “sai cú pháp, sai lệnh” và yêu cầu bị can Chi phải chuyển thêm tiền ngay nếu không muốn số tiền đã nạp trước đó bị mất.

Sau khi bị lừa 1 tỷ đồng ($39,260), bị can Chi nghe theo hướng dẫn của nhóm lừa đảo chỉ cách… rút tiền của cơ quan đang công tác.

Chỉ trong một thời gian ngắn, nữ bị can đã rút được 30 tỷ đồng của ngân hàng rồi chuyển hết cho bọn lừa đảo.

Theo công an, chủ tài khoản nhận tiền của nữ bị can là công ty The Thao Dong A Viet Nam thực chất là công ty “ma.”

Sau khi chuyển số tiền quá lớn, bị can Chi mới nhận ra mình bị lừa đảo qua mạng nên báo công an.

Khi công an truy hỏi nguồn gốc số tiền bị lừa thì lòi ra vụ bị can Chi tham ô tài sản của ngân hàng nên bị bắt ngay tại đồn.

Trong sự việc này, Công An Tỉnh Bình Định vừa điều tra vụ mà Nguyễn Thị Lệ Chi là bị hại, vừa điều tra vụ mà bà này là bị can “tham ô tài sản.” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *