Tuesday , May 21 2024

Bà ở Houston xém mất $6,000 vì trò lừa giả danh cảnh sát dọa bắt vì không trình diện làm bổi thẩm đoàn

HOUSTON, Texas (NV) – Một người phụ nữ Houston gần đây nhận được cuộc điện thoại từ một người đàn ông tự xưng là cảnh sát viên Văn Phòng Cảnh Sát Quận Harris. Người đàn ông yêu cầu người phụ nữ cầm $6,000 tiền mặt tới một kiosque gần khu vực Galleria vì bà không trình diện để làm bồi thẩm đoàn, Đài KHOU 11 News đưa tin.

May mắn thay, người phụ nữ biết trước đó bà có yêu cầu được miễn nghĩa vụ bồi thẩm đoàn và ngờ rằng đây là cuộc gọi lừa đảo. Bà nhanh chóng báo cảnh sát để kiểm chứng đây thực sự là một vụ lừa đảo.

Hôm Thứ Năm, 9 Tháng Năm, giới chức Quận Harris muốn công chúng biết rằng người phụ nữ này không phải là nạn nhân duy nhất trong một vụ lừa đảo liên quan tới bồi thẩm đoàn. Nhà chức trách cho biết trò lừa đảo này rất phổ biến và thường mở đầu bằng việc một người nhận được cuộc điện thoại từ một người nào đó tự xưng là sĩ quan thực thi công lực. Kẻ lừa đảo ra thông báo bắt giữ nạn nhân vì không trình diện để thi hành nhiệm vụ bồi thẩm đoàn và phải trả một số tiền cụ thể để tránh bị bỏ tù.

“Chúng tôi không phạt những người không trình diện trong vai trò bồi thẩm đoàn tại Quận Harris,” Chánh Lục Sự Quận Marilyn Burgess cho biết. “Nếu quý vị nhận được cuộc điện thoại từ một người nào đó nói rằng người đó đang gọi từ Văn Phòng Lục Sự Quận hoặc cơ quan thực thi công lực và đòi bắt giữ quý vị trừ phi quý vị nộp phạt ngay tức khắc, vì không trình diện để phục vụ bồi thẩm đoàn, đó là một cuộc điện thoại bất hợp pháp và tôi khuyên quý vị nên trình báo với văn phòng cảnh sát.”

Quận Harris đưa ra thông báo “Không Trình Diện” cho những người không có mặt để thực thi nhiệm vụ bồi thẩm đoàn vào ngày được triệu tập. Thông báo sẽ cho phép người được chọn làm bồi thẩm viên có mặt vào một ngày sau đó để tránh bị phạt. Thông báo luôn luôn được gửi qua đường bưu điện.

“Văn phòng cảnh sát sẽ không bao giờ liên lạc với công chúng qua điện thoại vì không trình diện trong bồi thẩm đoàn,” Ed Gonzalez, Cảnh Sát Trưởng Quận Harris cho biết. “Đừng bao giờ để lộ thông tin cá nhân cho những người không rõ lai lịch. Hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trực tuyến và cảnh cáo ông bà cao niên trong gia đình và thân hữu về những trò gian lận này.”

Để tránh trở thành nạn nhân của trò lừa đảo bồi thẩm đoàn, đừng bao giờ đưa thông tin cá nhân hoặc tài chánh qua điện thoại hay điện thư cho một người không quen biết.

Công chúng có thể trình báo các vụ lừa đảo bồi thẩm đoàn cho văn phòng cảnh sát bằng cách gọi 713-274-9118. Nếu không biết tình trạng phục vụ trong bồi thẩm đoàn đang ra sao, xin gọi cho Văn Phòng Lục Sự Quận theo số 713-755-6392. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *