Saturday , July 20 2024

Bà Irvine bị kết tội giết mẹ ruột ở Huntington Beach

SANTA ANA, California (NV) – Một phụ nữ 70 tuổi hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, bị kết tội giết mẹ ruột ở Huntington Beach cách đây gần sáu năm, theo City News Service.

Bị cáo Cynthia Roberta Strange, cư dân Irvine, bị kết tội giết người cấp độ một trong vụ sát hại bà Ruth Strange, 92 tuổi, ngày 4 Tháng Chín, 2018, tại căn nhà số 6812 đường Vista Del Sol ở Huntington Beach. Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn bác bỏ cáo trạng giết người để chiếm đoạt tài sản.

Theo lịch, bà Cynthia Strange sẽ bị kết án ngày 12 Tháng Bảy.

“Bị cáo Cynthia Roberta Strange, ngồi ngay đó, giết người mẹ 92 tuổi của bà một cách tàn nhẫn và độc ác,” ông Nick Thomo, công tố viên Orange County, cho hay trong phần mở đầu phiên tòa, chỉ tay vào bà Cynthia Strange đang ngồi xe lăn.

Khoảng 10 giờ sáng hôm đó, người con gái khác của nạn nhân, bà Amy Hamilton, tới chở mẹ đi bác sĩ, ông Thomo cho biết. Bà Hamilton thấy cửa garage thì mở còn cửa bên trong dẫn vô nhà thì khóa, khiến bà nghi ngờ.

Bà Hamilton gọi cảnh sát tới kiểm tra sau khi gọi cho mẹ nhưng không thấy trả lời.

Cảnh sát yêu cầu bà Hamilton ở bên ngoài trong lúc họ khám xét nhà, và họ thấy phòng tắm “đầy máu” và dấu chân dính máu dẫn tới chiếc ghế bành vấy máu trước cánh cửa lùa bằng kính dẫn ra ngoài sân, theo ông Thomo. Khi kiểm tra sân sau, cảnh sát tìm thấy nạn nhân dưới hồ bơi. Những vết cắt và vết rách trên đầu nạn nhân được đánh giá là “cạn,” và nguyên nhân bà Strange thiệt mạng là chết đuối.

Bà Cynthia Strange giết mẹ để thừa kế tiền và khỏi trả nợ, ông Thomo cáo buộc.

Bà Sara Ross, luật sư biện hộ, cho hay bà Cynthia Strange là nhà địa chất, rất năng động trong khu phố cao niên nơi bà sinh sống và nổi tiếng là người “tử tế” và “hiền lành.”

Bà Ross cho biết, trong khi đó, bà Hamilton có “hai triệu lý do để muốn mẹ của bà chết,” ý nói số tiền $2 triệu mà bà Hamilton dự trù được thừa kế. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *