Tuesday , May 21 2024

Bà Hà Nội ‘tố’ bị đánh thủng màng nhĩ khi đi du lịch ở Ninh Thuận

NINH THUẬN, Việt Nam (NV) – Ông Nguyễn Văn Hòa, giám đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Tỉnh Ninh Thuận, cho biết đang làm rõ vụ nữ du khách “tố” bị một thanh niên cho thuê mô tô nước ở bãi Kinh, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, đánh thủng màng nhĩ.

Báo Người Lao Động hôm 6 Tháng Năm dẫn lời nạn nhân là cô NDL, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, cho biết chiều 2 Tháng Năm, cô cùng hai người bạn mua vé vào cổng của công ty Cổ Phấn Casa Mia Ninh Thuận tại bãi Kinh để thuê thuyền SUP chèo chơi trên biển.

Khi nhóm du khách này đang chèo thuyền trên biển thì gặp gió lớn, chiếc thuyền SUP bị lật.

“Thấy bạn bị sóng kéo vào khu vực vách đá hiểm trở cách xa bờ và bắt đầu kêu cứu, tôi nhanh chóng chạy lên bờ tìm cứu hộ nhưng không có ai. Thay vào đó, một tốp 5-6 thanh niên tiếp cận đề nghị chúng tôi thuê họ lái mô tô nước với giá 200,000 đồng ($7.8) để ra cứu người. Tình thế cấp bách, tôi đồng ý ngay,” cô L. viết trên trang Facebook cá nhân.

Cũng theo nữ du khách này, nhóm người lái mô tô nước sau đó chạy ra biển để vớt chiếc thuyền sup về, bỏ mặc các bạn của cô L. tự bơi vào bờ. Do vậy, nhóm cô L. và một người trong đội mô tô nước xảy ra tranh cãi.

“Lúc này, bọn mình chỉ nói chuyện với nhau về việc tại sao mô tô nước không ưu tiên kéo người bị nạn mà vẫn đang đi tìm SUP, thì một anh trong đội mô tô tỏ thái độ khó chịu…Nhận thấy sự việc căng thẳng, mình có lấy điện thoại ra quay lại để lấy bằng chứng bảo vệ bản thân, thì người này bước tới và thẳng tay đánh mình, trong khi mình chưa hề nói bất cứ điều gì xúc phạm tới họ. Cơn choáng váng và ù tai ập tới ngay lúc đó, khiến mình mất đà lùi bước,” cô L. viết trên Facebook.

Cô L. cho biết sau khi về tới Hà Nội, cô vào bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 kiểm tra và bác sĩ phát hiện có cục máu đông ở tai, với kết luận “thủng màng tai bên trái.”

Theo cô L., sau khi sự việc xảy ra, cô đã cố gắng liên hệ với ngành chức năng địa phương để phản ánh sự việc nhưng bị ngó lơ nên đành chia sẻ trên trang mạng xã hội và đã thu hút nhiều phản ảnh bất bình.

Để xoa dịu công luận, cùng ngày, ông Trần Quốc Nam, chủ tịch tỉnh Ninh Thuận, đã giao Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Tỉnh Ninh Thuận, phối hợp với các cơ quan hữu trách “làm rõ nội dung du khách phản ánh, có biện pháp xử lý kịp thời, đúng quy định. Đồng thời, có thư xin lỗi du khách bị hành hung và báo cáo kết quả thực hiện chậm nhất vào ngày 10 Tháng Năm.” (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *