Tuesday , July 16 2024

Bà gốc Việt can tội phóng hỏa đốt nhà Georgia, thiêu sống họ hàng

NORCROSS, Georgia (NV) – Một phụ nữ 61 tuổi nay bị buộc tội sát nhân sau khi cảnh sát cho biết bị can ra tay giết một người đàn ông bằng cách thiêu sống.

Vào ngày 1 Tháng Sáu, Hồng Thị Huỳnh bị buộc tội cố ý đốt nhà bằng cách ném bom xăng tại Norcross, Georgia, cách Atlanta khoảng 30 dặm (48.2 kilometer), theo tờ The Independent loan tin hôm Thứ Tư, 10 Tháng Bảy.

Các lệnh bắt giữ cho thấy bị can còn bị buộc tội ném bom xăng vào một người đàn ông bên ngoài một căn nhà tại Buckingham Court.

Nạn nhân 25 tuổi, được nhận dạng là Thủy Huỳnh, qua đời vào ngày 25 Tháng Sáu. Bà Hồng phóng hỏa căn nhà, khiến gia đình người đàn ông không còn nhà để ở, theo cảnh sát. Bà Hồng là họ hàng của người đàn ông bị sát hại, một chứng nhân nói với nhật báo Atlanta News First.

Ngoài ra còn có vụ cháy nhà thứ hai gây ra thiệt hại “vừa phải” và khiến sáu người phải chạy ra khỏi nhà. Một người trong nhà được điều trị các vết thương không đe dọa tính mạng.

Cảnh sát cho biết bà Hồng rắp tâm ám hại một trong những gia đình nạn nhân. Nghi can cũng ném xăng vào ông Thủy, khiến nạn nhân như bị thiêu sống.

“Tôi không biết trong đó có gì,” một chứng nhân ẩn danh cho biết. “Cho dù đó là mỡ hay xăng, lúc đó bà ấy đứng xa ngọn lửa. Nhưng thay vì ném cái chai đó vào ngọn lửa, bà ta lại quăng thẳng vào người cha của gia đình đó.”

“Lúc bà ta vừa quăng cái chai, ông kia liền bị cháy khắp người.”

Bà Hồng vẫn bị giam giữ trong nhà tù quận Gwinnett mà không được tại ngoại. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *