Wednesday , April 24 2024

Bà chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị lừa hơn $4 triệu

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Công An Tỉnh Đồng Nai xác nhận, bà Nguyễn Thị Giang Hương, chủ tịch huyện Nhơn Trạch của tỉnh này, bị lừa đảo trực tuyến hơn 100 tỷ đồng ($4 triệu).

Theo báo Tuổi Trẻ hôm 22 Tháng Ba, nhóm lừa đảo đã yêu cầu bà Nguyễn Thị Giang Hương mở tài khoản, sau đó bà Hương huy động tiền từ người thân nạp vào tài khoản này.

Bằng nhiều cách, nhóm lừa đảo qua mạng đã lấy tiền từ tài khoản của bà này, mỗi lần vài chục tỷ đồng (hàng trăm ngàn đô la).

Chi tiết về vụ lừa đảo chưa được công bố trong lúc Công An Tỉnh Đồng Nai đang mở cuộc điều tra.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương cho hay: “Đây là vụ ‘hacker’ tấn công vào tài khoản. Tiền trong tài khoản chứ tôi không chuyển tiền. Công an vẫn đang điều tra nên tôi chưa thể nói gì thêm.”

Liên quan vụ việc, bản tin cùng ngày của báo Thanh Niên cho hay, số tiền mà bà Hương bị lừa lên đến 170 tỷ đồng ($6.9 triệu).

Trước đây, một số chủ tịch huyện tại các địa phương khác ở Việt Nam từng là nạn nhân của trộm cắp với thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng (hàng chục ngàn đô la).

Theo báo Tuổi Trẻ hồi Tháng Tám năm ngoái, bốn bị cáo bị Tòa Án Tỉnh Đắk Lắk kết án tổng cộng 63 năm tù với cáo buộc cướp tiền, vàng trị giá 2.3 tỷ đồng ($92,854) tại nhà ông VVM, chủ tịch huyện ở tỉnh này.

Bản tin cho biết thêm, trong vụ trộm xảy ra vào hồi Tháng Mười, 2022, sau khi ông M. rời khỏi nhà, nhóm bị cáo nhảy qua tường rào, đột nhập vào nhà ông này.

Sau đó, các bị cáo dùng roi điện uy hiếp, khống chế, ép buộc bà vợ ông M., mở két sắt, đưa tài sản.

Khi vụ trộm xảy ra, báo Người Lao Động dẫn lời ông M. cho rằng tài sản bị cướp là “một số tượng gỗ” và “ba cái đồ vớ vẩn.”

Cũng theo báo này, cả bốn bị cáo đều có các tiền án về tội “giết người,” “trộm cắp tài sản,” “hiếp dâm trẻ em.”

Lâu nay, các tin bài về chuyện quan chức địa phương là nạn nhân bị lừa đảo, trộm cắp, được coi là đề tài “nhạy cảm” với báo chí Việt Nam, vì liên quan đến tài sản của cán bộ – điều mà họ muốn giấu kín trước công chúng. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *