Saturday , May 18 2024

Bà California ăn trộm $60,000 hàng hóa ở cửa hàng Target suốt một năm

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một phụ nữ ở California bị kết tội ăn trộm khối lượng hàng hóa trị giá hơn $60,000 trong hơn 100 lần ghé mua sắm ở cùng một cửa hàng Target tại San Francisco, các viên chức cho biết, Đài ABC News đưa tin.

Aziza Graves, một phụ nữ 43 tuổi ngụ ở San Francisco, bị cáo buộc vào cửa hàng Target tại Stonestown Galleria hàng chục lần trong khoảng thời gian hơn một năm từ 3 Tháng Mười 2020 tới 16 Tháng Mười Một 2021, và ăn cắp hàng hóa có tổng giá trị hơn $60,000, theo một tuyên bố từ Văn Phòng Biện Lý Quận San Francisco hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Năm.

“Bà Graves bước vào Target rồi liền bước tới kệ để lựa hàng,” các viên chức cho biết trong cáo trạng chống lại Graves. “Graves tới quầy tự thanh toán, nơi bà quét từng mặt hàng, nhét một số tiền cho có, chẳng hạn như một đồng xu hoặc một tờ tiền, sau đó rời khỏi cửa hàng.”

Trong quá trình điều tra, cảnh sát lần theo và giám sát Graves rời khỏi Target với mớ hàng hóa chưa thanh toán và sau đó bị phát giác bán hàng hóa ăn trộm được cho những người cũng bán đồ trộm cắp, tại UN Plaza, rồi mới tới bán cho người vãng lai.

Sau phiên tòa xét xử của bồi thẩm đoàn, Graves bị kết án hồi Thứ Sáu tuần trước về một trọng tội trộm cắp và 52 tội nhẹ về trộm cắp vặt từ Target, cảnh sát ở San Francisco cho biết. Bà cũng bị kết án về một tội trộm cắp vặt liên quan tới một vụ trộm xảy ra tại một cửa hàng Abercrombie & Fitch ở San Francisco.

“Trộm cắp hàng hóa bán lẻ tiếp tục tác động không nhỏ tới các doanh nghiệp tại San Francisco, từ cửa hàng nhỏ ở góc phố cho tới các cửa hàng bán lẻ lớn,” Biện Lý Quận Brooke Jenkins cho biết. “Những người như Aziza Graves thực hiện các vụ trộm nghiêm trọng bằng hành vi táo tợn và lặp đi lặp lại, làm các nhà bán lẻ chịu ảnh hưởng lớn trong năng lực hoạt động và phục vụ công chúng địa phương. Những tội ác này đòi hỏi trách nhiệm giải trình và chúng tôi cần gửi thông điệp tới những ai còn đang tham gia vào các vụ trộm cắp công khai và trắng trợn rằng, với sự phối hợp từ các lực lượng thực thi công lực địa phương, văn phòng biện lý sẽ tiếp tục truy đuổi và truy tố những kẻ liên can. Phán quyết này nhấn mạnh rằng người dân San Francisco sẽ không dung thứ cho những kẻ phạm tội trục lợi từ cộng đồng doanh nghiệp.”

Graves hiện đang bị tạm giam và phải đối diện với hơn ba năm tù tiểu bang vì tội ác bà gây ra. Bản án của Graves sẽ được ấn định vào ngày 24 Tháng Năm. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *