Wednesday , February 1 2023

Andy Murray tức giận vì không được ‘đi tè’ tại Australia Open

MELBOURNE, Úc (NV) – Andy Murray, tay vợt người Anh, cựu số 1 thế giới, vô cùng tức giận vì không được đi vệ sinh khi đang thi đấu trận quần vợt kéo dài nhiều giờ với Thanasi Kokkinakis, tay vợt người Úc, tại giải quần vợt Australia Open.

Trong giờ nghỉ giải lao, Murray yêu cầu được sử dụng phòng vệ sinh nhưng được trọng tài chính cho biết anh không được phép vì trận đấu đã bắt đầu.

Andy Murray phàn nàn trọng tài tại giải Australian Open 2023. (Hình: Clive Brunskill/Getty Images)

“Quý vị có biết điều gì không? Tôi tôn trọng các quy tắc. Đó là một trò đùa, đó là một trò đùa và quý vị cũng biết điều đó,” tay vợt 35 tuổi nói với trọng tài. “Thật là thiếu tôn trọng khi giải đấu bắt chúng tôi ở đây đến ba, bốn giờ sáng và chúng tôi không được phép đi tiểu. Thật lố bịch.”

Tay vợt Andy Roddick, vô địch US Open 2003, đồng ý với lời phàn nàn của Murray, viết trên Twitter: “Đúng. Điều này thật ngu ngốc.”

Đây không phải là lần đầu tiên trong cuộc tranh tài lớn này, những hạn chế đối với người chơi sử dụng nhà vệ sinh trở thành đề tài tranh cãi sau khi Novak Djokovic dường như tự giải quyết vấn đề đi vệ sinh sớm trong chiến thắng ở vòng đầu tiên.

Tay vợt người Serbia đã xin đi vệ sinh chỉ sau năm ván đấu trong trận đấu với Roberto Carballes Baena hôm Thứ Ba, 17 Tháng Giêng, nhưng trọng tài dường như không nghe Djokovic cất tiếng “xin chào” ba lần để thu hút sự chú ý của cô ấy trước khi Djokovic nói: “Tôi, tôi đi vệ sinh.”

Tay vợt từng thắng các giải quần vợt lớn của thế giới (Grand Slam) 21 lần chạy khỏi sân trong khi trọng tài hét lớn “Novak.” Mặc dù có thể nghe thấy trọng tài nói rằng anh có 30 giây để quay lại, nhưng Djokovic đã trở lại sân trước khi hết giờ, giành chiến thắng trong ván sau một cách thoải mái.

Sau đó, Djokovic phủ nhận việc anh chống lệnh của trọng tài khi đi vệ sinh.

Andy Murray đón một cú đánh trả của đối thủ trong một trận quần vợt tại giải Australian Open 2023. (Hình: Daniel Pockett/Getty Images)

“Vì vậy, cô ấy nói với tôi (quý vị không chụp ảnh đó để làm bằng chứng), tôi phải nhanh lên. Khi tôi gần như rời sân, cô ấy gọi cho tôi (tôi không nghe thấy) và nói rằng nhà vệ sinh ở phía đối diện sân,” Djokovic viết trên Instagram. “Tôi đã tìm thấy một nơi tôi đến, và tôi phải nhanh chóng vì thời gian. Tôi không ‘bất chấp’ cô ấy hay các quy tắc. Cô ấy cho phép tôi và bảo tôi phải nhanh lên.”

Cơn tức giận hay việc không thể đi vệ sinh không cản trở Murray, vì anh giành chiến thắng trong một trận quần vợt kéo dài tổng cộng 5 giờ 45 phút – trận đấu dài nhất trong sự nghiệp lẫy lừng của Murray. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *