Tuesday , April 23 2024

Ăn cắp đồ của khách mua sắm ở Irvine, 4 cư dân Los Angeles bị bắt

IRVINE, California (NV) – Bốn cư dân Los Angeles bị bắt vì nghi ăn cắp đồ của khách mua sắm trong cửa hàng ở Irvine, cảnh sát loan báo hôm Thứ Tư, 27 Tháng Ba.

Bốn nghi can bị bắt là Maria Beltran, 52 tuổi; Thonson Yeamier Gomezbarreto, 32 tuổi; Laidy Viviana Moraleon, 36 tuổi; và William Alberto Melomontenegro, 38 tuổi, Sở Cảnh Sát Irvine (IPD) cho hay trên Facebook.

Khoảng 3 giờ chiều Thứ Sáu tuần trước, cảnh sát đang theo dõi một số thương xá ở Irvine sau khi xảy ra hàng loạt vụ kẻ trộm phối hợp với nhau gây xao lãng để ăn cắp đồ, IPD cho biết.

Một cảnh sát viên thấy hai người đàn ông và hai phụ nữ đi tới chiếc xe hơi đậu gần phía sau cửa hàng HomeGoods.

“Nhóm này vừa đi rất nhanh vừa cứ ngoái nhìn phía sau như để bảo đảm không có ai bám theo,” IPD cho hay. “Một trong hai người đàn ông bắt đầu chỉnh bảng số xe tạm thời phía sau bằng cách bẻ ngược lên để không đọc được.”

Cảnh sát bám theo chiếc xe này tới thương xá Irvine Spectrum và chặn xe lại, theo IPD. Khám xét chiếc xe, cảnh sát thấy bóp tiền không phải của bất cứ ai trong bốn nghi can, và thiết bị từ trường để giải mã thông tin thẻ ngân hàng, IPD cho hay.

Cảnh sát nhận diện được chủ nhân cái bóp và người này xác nhận cô bị mất cái bóp để trong giỏ xách sau khi mua sắm ở HomeGoods, IPD cho biết.

“Rất may, nhóm nghi can chưa kịp xài thẻ ngân hàng của cô thì bị bắt,” IPD viết trên Facebook.

IPD cũng công bố video từ camera an ninh cho thấy nhóm này dường như cố ăn cắp bóp tiền của một người khác trong HomeGoods nhưng không được.

Bốn nghi can bị bắt vì tội đột nhập, đồng lõa đột nhập, ăn cắp tài sản lớn, và tàng trữ thiết bị dùng để ăn cắp thông tin cá nhân, IPD cho hay. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *