Saturday , July 20 2024

‘Ác phụ’ ở Đồng Nai thừa nhận dùng chất xyanua đầu độc 4 người thân

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Nữ nghi can ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, bước đầu thừa nhận trong vòng 10 tháng qua đã đầu độc cháu ruột cũng như đã giết chồng và hai cháu ruột khác bằng chất độc xyanua.

Báo VNExpress hôm 7 Tháng Bảy cho biết Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Tỉnh Đồng Nai tiếp tục lấy lời khai Nguyễn Thị Hồng Bích, 38 tuổi, nghi can dùng chất độc xyanua đầu độc anh NHBT,18 tuổi, con trai anh ruột của mình, để điều tra về tội “giết người.”

Bước đầu, bà Bích khai nhận đang sống cùng vợ chồng anh ruột tại căn nhà mặt tiền đường Hùng Vương, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời khai ban đầu cho hay hồi đầu Tháng Sáu vừa qua, giữa bà Bích và chị dâu xảy ra mâu thuẫn về việc sửa nhà, mua bồn rửa bát nên tức tối trong lòng.

Đến hôm 22 Tháng Sáu, khi nhìn thấy anh T. đang ngồi học bài một mình, bà Bích đã lấy chất độc xyanua bỏ vào thuốc con nhộng “trị mụn” rồi đưa cho cháu uống.

Uống xong, anh T. rơi vào hôn mê, mất tri giác và được người thân đưa vào bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức, Sài Gòn, cấp cứu và may mắn đã qua cơn nguy kịch.

Đến cuối Tháng Sáu, khi có kết quả xét nghiệm anh T. bị ngộ độc xyanua, người thân đã làm đơn trình báo công an.

Tại cơ quan điều tra, bà Bích còn thừa nhận từ Tháng Mười, 2023 đến Tháng Sáu năm nay đã tự tay dùng chất độc xyanua đầu độc giết chết ba người thân khác trong gia đình gồm ông NTTT, 38 tuổi, chồng; cháu NKD, 7 tuổi, con của em gái, và bé NHN, 12 tuổi, con của anh trai.

Nguyên nhân gây án, bước đầu nghi phạm khai “do mâu thuẫn trong tình cảm, sinh hoạt gia đình.”

“Chính mắt tôi thấy chồng tôi uống liều thuốc có viên thuốc xyanua có độc trong đó,” bà Bích khai.

Tuy nhiên, đây chỉ mới lời khai ban đầu, cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục làm rõ động cơ, mục đích của bà Bích.

Ngoài các nạn nhân trên, hiện công an đang tiếp tục điều tra nguyên nhân thiệt mạng của ông NVH và cháu NHM, 14 tuổi, cha và con ruột của bà Bích.

Tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều do các triệu chứng liên quan đến “ngưng tim, rối loạn nhịp tim.”

Sau cái chết của chồng và con, bà Bích được hưởng khoảng 800 triệu đồng ($31,476) tiền bảo hiểm. Số tiền này bà Bích dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Khám xét nơi ở của bà Bích, giới hữu trách thu giữ chai nhựa chứa chất xyanua (trọng lượng khoảng 0.7 kg) giấu trong nghĩa trang thuộc ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh gần nhà.

Một phụ nữ 37 tuổi, sống cách nhà bà Bích ba căn, có nhiều năm thân thiết với gia đình các nạn nhân cho biết thêm: “Trước những cái chết đột ngột ở gia đình Bích, tôi và nhiều người chỉ nghĩ có lẽ họ bị trùng tang. Có hôm ngồi chơi, Bích kể với tôi là đi coi bói, người ta nói gia đình phải còn nhiều người chết nữa.” (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *