Saturday , September 23 2023

6 Tháng Chín: Trump và 18 đồng phạm ra toà Fulton County nghe cáo buộc

ATLANTA, Georgia (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump và 18 đồng bị cáo khác sẽ trình diện tại toà Georgia vào ngày 6 Tháng Chín để nghe các cáo buộc tại phiên sơ thẩm trong vụ truy tố hình sự về âm mưu lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNBC.

Phiên sơ thẩm này sẽ diễn ra tại Tòa Thượng Thẩm Fulton County ở Atlanta, Georgia.

Một người biểu tình mặc áo tù và giơ biểu ngữ đòi tống giam cựu tổng thống trước nhà tù Fulton County Jail hôm 25 Tháng Tám. (Hình: Jessica McGowan/Getty Images)

Thời khoá biểu được công bố cho thấy phiên sơ thẩm buộc tội ông Trump dự kiến diễn ra vào 9 giờ 30 phút sáng, giờ miền Đông, ngày 6 Tháng Chín. Tại phiên toà này, cựu tổng thống sẽ đưa ra lời xác nhận hay phủ nhận 13 cáo buộc trọng tội mà ông bị truy tố.

Kế đến là ông Rudy Giuliani, luật sư biện hộ cũ của ông Trump, sẽ nghe lời buộc tội vào lúc 9 giờ 45 phút sáng.

Tiếp theo là 17 đồng bị cáo khác  lần lượt mỗi 15 phút ra trình diện toà.

Hôm Thứ Năm 24 Tháng Tám, cựu Tổng Thống Donald Trump đến trình diện và hoàn tất thủ tục câu lưu tại nhà tù Fulton County trong vòng 20 phút.

Khác với ba lần bị truy tố hình sự trước đây, kỳ này là lần đầu tiên ông Trump bị chụp hình nhận dạng – gọi là “mugshot” – và trình diện tại một nhà tù.

Tiền tại ngoại hậu tra của ông Donald Trump được tòa án ấn định $200,000.

Bên trong nhà tù Fulton County, nhân viên tiến hành thủ tục chụp hình nhận dạng cựu tổng thống, theo ông Patrick Labat, cảnh sát trưởng Fulton County.

Chi tiết nhân dạng cho thấy ông Trump cao 6 foot 3 inch và nặng 215 pound, có đôi mắt xanh và mái tóc vàng, theo hồ sơ nhà tù.

Ngoài số tiền $200,000, thỏa thuận tại ngoại kèm theo các điều kiện khác như cựu Tổng Thống Trump không được vi phạm bất kỳ luật nào ở Georgia hoặc bất kỳ nơi nào khác, phải xuất hiện trước tòa theo chỉ dẫn, không được thông báo về các sự kiện của vụ án với các đồng phạm – ngoại trừ thông qua nhóm luật sư bào chữa.

Chưa hết, tòa quy định ông Trump không được đe dọa các đồng phạm và nhân chứng: “Không đưa ra đe dọa trực tiếp hoặc gián tiếp dưới bất kỳ hình thức nào,” bao gồm các tin nhắn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc đăng lại các bài của người khác trên phương tiện truyền thông xã hội. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *