Saturday , July 20 2024

6 người ngoại quốc bị truy tố vì cài lén máy đọc thẻ ngân hàng trong ATM ở nhiều tiểu bang

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Sáu người ngoại quốc, tất cả đang sống bất hợp pháp ở Mỹ, bị truy tố ra tòa liên bang vì dính líu đường dây cài lén máy đọc thẻ ngân hàng trong ATM của ngân hàng và tại quầy tính tiền của cửa hàng ở ít nhất sáu tiểu bang, Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ ở Rhode Island loan báo, theo đài Fox11 hôm Thứ Tư, 10 Tháng Bảy.

Sáu người này cũng bị truy tố tội sử dụng thông tin thẻ ngân hàng ăn cắp được bằng máy đọc thẻ để làm thẻ mới rồi dùng thẻ mới để lén rút tiền trong trương mục ngân hàng của nạn nhân và/hoặc để mua sắm tại cửa hàng, văn phòng này cho hay.

Sáu người bị truy tố gồm:

-Anh Armando Ion Codreanu, 23 tuổi, công dân Ireland, sống ở Placentia, California

-Cô Isabela Ignat Codreanu, 23 tuổi, công dân Romania, sống ở Anaheim và Placentia, California

-Anh Robby Vicson Codreanu, 20 tuổi, công dân Anh, sống ở Placentia, California

-Cô Mila Ciuciu, 20 tuổi, công dân Romania, sống ở Placentia, California

-Anh Nicolas Longin Codreanu, 21 tuổi, công dân Romania và Ireland, sống ở Placentia, California

Giới chức liên bang ra lệnh truy nã bị cáo thứ sáu, ông Ionut Zamfir, 37 tuổi, công dân Romania, sống ở Los Angeles, California.

Theo đơn truy tố, sáu người này cài lén máy đọc thẻ ngân hàng trong ATM của ngân hàng ở Rhode Island và Washington, rồi dùng thông tin ăn cắp được trong thẻ của nạn nhân để rút hơn $300,000 và mua sắm tại nhiều cửa hàng khác nhau.

“Theo đơn truy tố, sáu người này là thành viên của tổ chức đã chiếm đoạt số tiền mà hàng ngàn cư dân Rhode Island và nơi khác khó nhọc kiếm được,” ông Michael J. Krol, phụ trách văn phòng điều tra của Bộ Nội An ở vùng New England, cho biết.

Người ta phát giác máy đọc thẻ ngân hàng bị cài lén tại 22 chi nhánh của một công ty bán lẻ lớn ở Rhode Island, Massachusetts, Virginia, Maryland, New Jersey và New York, theo hồ sơ tòa án. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *