Saturday , September 23 2023

5 phim Tháng Tám thuộc nhiều thể loại khó rời mắt khỏi màn hình

Thiện Lê/Người Việt

HOLLYWOOD, California (NV) – Tháng Tám tuy không còn đỉnh điểm để công chiếu phim “bom tấn” của mùa Hè nữa, nhưng vẫn còn nhiều phim sắp chiếu rất đáng xem.

Poster “Poisoned: The Dirty Truth About Your Food” của Netflix. (Hình: Facebook Netflix)

Tháng Tám vừa có phim tài liệu về một chủ đề ít ai chú ý đến ở Mỹ, có phim hoạt họa ăn khách, có phim hành động, phim tâm lý xã hội và có phiên bản kỷ niệm 20 năm của một tuyệt phẩm điện ảnh.

Poisoned: The Dirty Truth About Your Food (2 Tháng Tám)

Một chủ đề mà ít người chú ý đến là hệ thống phân phối thực phẩm ở Hoa Kỳ, ai cũng nghĩ rất vệ sinh và an toàn, nhưng có nhiều bí mật kinh khủng mà “Poisoned: The Dirty Truth About Your Food” sẽ đưa đến khán giả trong Tháng Tám.

Đây là phim tài liệu do Netflix sản xuất, đào sâu vào thế giới nông nghiệp, sản xuất và phân phối thực phẩm được kiểm duyệt theo tiêu chuẩn của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ. Với hệ thống thực phẩm được gọi là “an toàn nhất thế giới,” người tiêu dùng nghĩ là những loại thực phẩm họ mua ngoài chợ hay siêu thị sẽ bảo đảm vệ sinh, nhưng không ngờ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong.

Thống kê của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) cho thấy mỗi năm quốc gia này có đến 48 triệu người bị bệnh do thực phẩm gây ra. Nhiều loại thực phẩm tuy đã qua kiểm duyệt, nhưng vẫn có vi khuẩn nguy hiểm như Salmonella hay E. Coli.

“Poisoned: The Dirty Truth About Your Food” có nhiều cuộc phỏng vấn với các chuyên gia an toàn thực phẩm, nhiều gia đình của những nạn nhân mắc bệnh do thực phẩm gây ra. Tác phẩm này sẽ vén màn nhiều bí mật kinh khủng trong hệ thống sản xuất và phân phối thực phẩm ở Hoa Kỳ, với cách làm việc “lợi nhuận lớn hơn đạo đức,” gây nguy hiểm cho mấy chục triệu người Mỹ mỗi năm.

“Poisoned: The Dirty Truth About Your Food” sẽ công chiếu trên Netflix vào ngày 2 Tháng Tám.

Bốn anh em rùa trong “Teenage Mutants Ninja Turtles: Mutant Mayhem.” (Hình: Facebook Teenage Mutant Ninja Turtles)

Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem (2 Tháng Tám)

Năm 2023 đang có nhiều phim hoạt họa thành công nhờ nét vẽ độc đáo, và “Teenage Mutants Ninja Turtles: Mutant Mayhem” có thể sẽ tiếp tục sự thành công đó.

“Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem” sẽ đưa dòng phim hoạt họa quen thuộc với nhiều khán giả lên màn ảnh lớn. Tuy từng được chuyển thể thành phim người đóng, nhưng “Teenage Mutant Ninja Turtles” chưa có phim hoạt họa chiếu ngoài rạp bao giờ.

Phim hoạt họa này nói về bốn thiếu niên bị hóa thành người rùa là Donatello, Raphael, Leonardo và Michelangelo. Họ được một người chuột là Master Splinter nhận nuôi và dạy võ thuật, sau đó cho họ chỗ sống ở hệ thống cống của thành phố New York.

Sau nhiều năm sống né tránh người thường, bốn anh em rùa muốn được xã hội chấp nhận bằng cách trở thành người hùng. Nhờ sự giúp đỡ của thiếu nữ April O’Neil, họ đối đầu với một tổ chức tội phạm bí ẩn, nhưng sau đó cảm thấy nhiệm vụ đó nguy hiểm vì mình chưa đủ sức.

“Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem” có nét vẽ kết hợp kiểu vẽ 2D và 3D rất độc đáo, có màu sắc rực rỡ và đầy cá tính.

Không chỉ vậy, phim hoạt họa này còn chọn bốn diễn viên trẻ Nicolas Cantu, Brady Noon, Micah Abbey và Shamon Brown Jr. để chuyển âm cho bốn anh em rùa.

Ngoài ra, phim còn có giọng nói của nhiều tên tuổi lớn của Hollywood như Thành Long, Ice Cube, John Cena, Seth Rogen, Paul Rudd và Giancarlo Esposito.

“Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem” sẽ công chiếu vào ngày 2 Tháng Tám.

Poster “The Passenger.” (Hình: Facebook Blumhouse)

The Passenger (4 Tháng Tám)

Một phim đầy kịch tính và đào sâu vào tâm lý con người là “The Passenger” sẽ công chiếu trên dịch vụ MGM+ trong Tháng Tám.

Phim có vai chính là Randy do Johnny Berchtold đóng. Anh sống ở một thị trấn nhỏ của Hoa Kỳ, có cuộc sống thầm lặng và không muốn đụng đến ai. Tuy nhiên, đồng nghiệp của anh là Benson, do Kyle Gallner đóng, bỗng dưng trở nên điên rồ, giết nhiều người trong thị trấn rồi bắt Randy đi theo mình.

Randy phải đối diện với nỗi sợ hãi khi bị Benson bắt, còn phải đối diện với quá khứ có nhiều vấn đề để sống còn.

Đoạn giới thiệu của “The Passenger” làm nhiều khán giả hồi hộp, căng thẳng và còn kinh sợ khi thấy những cảnh Benson giết người không gớm tay, cùng những cảnh Rady phải chịu đựng và phải đối diện với quá khứ.

Đây có thể là một phim hay không ai ngờ được, và sẽ chiếu trên MGM+ vào ngày 4 Tháng Tám.

Vai chính Oh Dae-su của phiên bản kỷ niệm 20 năm “Oldboy.” (Hình: Facebook Neon)

Oldboy (16 Tháng Tám)

Công chiếu vào năm 2003, “Oldboy” đến nay vẫn được coi là một trong những phim hay nhất trong lịch sử điện ảnh Nam Hàn. Tác phẩm này sắp có phiên bản được chỉnh sửa lại màu sắc và do hãng Neon chiếu lại ngoài rạp để kỷ niệm 20 năm.

Dựa theo truyện tranh của Nhật, phim nói về nhân vật Oh Dae-su bị nhốt trong một căn phòng khách sạn 15 năm mà không hề biết tại sao mình bị nhốt. Trong 15 năm đó, ông vừa rèn luyện thân thể, vừa tính kế hoạch trốn thoát và vừa suy nghĩ điều gì dẫn đến chuyện mình bị nhốt.

Bộ phim “tăng tốc” khi nhân vật chính trốn thoát được khỏi phòng khách sạn, và bắt đầu truy tìm những kẻ giam cầm mình trong 15 năm qua. Khán giả sẽ đi theo Dae-su trong nhiều chặng đường để tìm ra kẻ hãm hại mình, đi đến những nơi không ngờ tới và sẽ đi vào nội tâm của các nhân vật.

Một trong những chi tiết độc đáo của tác phẩm này là cách nhân vật chính tìm manh mối bằng cách đến ăn các nhà hàng của người Hoa để biết nơi nào giao thức ăn đến căn phòng mà ông bị nhốt trong 15 năm.

Cảnh đánh nhau trong hành lang dài gần 3 phút, cho thấy nhân vật chính Daesu ra khỏi thang máy, sau đó phải đối đầu với hàng chục đối thủ. Ông lao vào đám đông trước mặt và tấn công từng người, nhưng cũng bị trúng đòn rất nhiều. Ông vừa ngã quỵ, vừa đứng lên để đánh tiếp.

Cách quay liên tục, không cắt cảnh tạo sự gay cấn, nặng nề trong cảnh đánh nhau trong hành lang này, và đến nay vẫn có khán giả muốn xem lại. Đội ngũ làm phim phải mất ba ngày để quay cảnh này đến bảy lần, và sự thành công của “Oldboy” hoàn toàn xứng đáng với tâm huyết của họ.

Vào ngày 16 Tháng Tám, khán giả sẽ được xem lại cảnh đánh nhau đó, và nhiều khán giả trẻ sẽ hiểu được tại sao “Oldboy” đến nay vẫn được yêu quý.

Poster “Retribution.” (Hình: Facebook Lionsgate)

Retribution (25 Tháng Tám)

Tài tử lão làng Liam Neeson sẽ làm khán giả hồi hộp trong Tháng Tám qua phim hành động “Retribution.”

Tài tử Neeson đóng vai Matt Turner, một người trong nghề chứng khoán của Wall Street thành công. Một hôm, ông đang chở gia đình đi như mọi ngày, sau đó phát hiện có một kẻ gian đặt bom vào ghế trong xe.

Những quả bom đó có thiết bị cảm ứng sức nặng, nếu ông Matt hay gia đình rời khỏi ghế thì chiếc xe sẽ nổ. Vì vậy, ông phải lái xe liên tục và phải nghe theo nhiều lệnh của kẻ gian đứng phía sau sự việc này, bắt ông chọn giữa giết người khác hay giữ mạng sống của con cái.

Ông phải làm mọi cách để bảo vệ gia đình và tìm ra kẻ chủ mưu để biết mình có từng làm hại ai hay không mà lại bị trả thù như vậy.

Đoạn giới thiệu của “Retribution” đầy kịch tính, và có thể làm khán giả hồi hộp trong từng giây phút ông Matt Turner tìm cách bảo vệ gia đình trong khi mọi thứ chung quanh trở nên hỗn loạn.

“Retribution” sẽ công chiếu vào ngày 25 Tháng Tám. (Thiện Lê) [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *