Tuesday , November 28 2023

5 dấu hiệu cơ thể đang muốn ‘nhắn gửi’ đến bạn

LOS ANGELES, California (NV) – Thông thường chúng ta sẽ không bao giờ lo lắng về sức khỏe của mình cho đến khi có điều gì đó bắt đầu làm phiền chúng ta thấy rõ.

Mặc dù ngay cả những người khỏe mạnh nhất cũng có thể thỉnh thoảng cảm thấy khó chịu nhưng có một số tín hiệu cơ thể chúng ta không nên bỏ qua.

Dưới đây là năm dấu hiệu tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” nhưng lại là những điều mà cơ thể muốn “nhắn gửi” tới bạn, theo trang mạng Brightside vừa qua.

1. Mắt bị khô

Đôi mắt bạn sẽ bị khô hoặc thậm chí là ngứa nếu như dành quá nhiều thời gian vào màn hình máy tính hay điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tình trạng khô này ngày càng tệ hơn, đặc biệt không chỉ ở mắt mà cả ở miệng nữa thì nên chú ý đến.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị viêm. Khô mắt mãn tính có thể là do nhiễm trùng ở tuyến lệ tạo ra nước mắt và cả nước bọt.

2. Bạn luôn cảm thấy lạnh

Nếu nhiệt độ trở lạnh, thì việc bạn cảm thấy lạnh là điều hoàn toàn tự nhiên bình thường.

Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy lạnh ngay cả khi đã đắp chăn rồi hay thời tiết bên ngoài không hề lạnh tí nào, thì đây có thể dấu hiệu cho thấy quá trình sản xuất tuyết giáp bị thấp. Khi nồng độ hormone tuyến giáp thấp sẽ khiến quá trình trao đổi chất của bạn bị chậm lại, nên bạn có thể cảm thấy trong người luôn bị lạnh ngay cả khi đang trong một căn phòng ấm áp.

3. Hàm răng trở nên nhạy cảm hơn với mọi thức ăn

Hàm răng chúng ta có thể nhạy cảm với thức ăn quá nóng hay quá lạnh, nhưng đó cũng là dấu hiệu về các bệnh liên quan đến đường ruột.

Răng bị ê và nhạy cảm với mọi thức ăn đưa vào cũng là chỉ dấu cho thấy dạ dày bị trào ngược acid. Và lúc này acid trào ngược ra có thể làm hỏng lớp bảo vệ men răng của bạn.

4. Lúc nào cũng cảm thấy khát nước

Uống đủ nước là thói quen đáng được khuyến khích. Nhưng nó sẽ có vấn đề nếu như bạn lúc nào cũng cảm thấy khát nước. Đây là triệu chứng của căn bệnh tiểu đường.

Vì bệnh tiểu đường khiến Glucose tích tụ trong máu nên thận của bạn phải làm việc nhiều hơn, từ đó dẫn đến việc đi tiểu nhiều và khát nước.

5. Phân nổi lên mặt nước trong bồn cầu

Mặc dù khi đi đại tiện, phân sẽ chìm trong bồn cầu nhưng một số thay đổi nhất định trong cơ thể sẽ khiến phân nổi lềnh bềnh trên mặt nước trong bồn cầu.

Lý do là một số thực phẩm bạn đang ăn có thể tạo ra khí trong phân, khiến phân không thể chìm xuống.

Thường thì phân nổi không phải là điều đáng lo ngại, nhưng bạn nên chú ý để cắt giảm các thực phẩm như đậu hoặc sữa vì đây là thực phẩm tạo chứng đầy hơi. (YY) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *