Saturday , July 20 2024

47.9 triệu người xem tranh luận Trump-Biden qua truyền hình

ATLANTA, Georgia (NV) – Cuộc tranh luận đêm Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, giữa Tổng Thống Joe Biden và cựu Tổng Thống Donald Trump được 47.9 triệu người theo dõi qua truyền hình, dữ liệu từ công ty đánh giá truyền thông Nielsen cho biết hôm Thứ Sáu.

Cuộc tranh luận kéo dài 90 phút được truyền hình trên 22 hệ thống. CNN chủ sự cuộc tranh luận từ phòng thu ở Atlanta, cung cấp nội dung để cùng truyền hình trực tiếp cho 22 hệ thống truyền hình hoàn toàn miễn phí tuy có những điều kiện nghiêm ngặt về cách thức trình bày và nhãn hiệu.

Trên truyền hình, CNN thu hút 8.7 triệu người xem, hệ thống truyền thông này cho biết hôm Thứ Sáu. Đài Fox News cánh hữu thu hút 8.8 triệu người theo dõi, ABC News được 8.7 triệu, và MSNBC lôi kéo 3.968 triệu người.

Con số gần 48 triệu người xem tranh luận hôm Thứ Năm trên truyền hình đánh dấu sự sút giảm tới 35 phần trăm khối lượng khán giả so với hồi năm 2020, khi hơn 73 triệu người theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên giữa Trump và Biden trên tất cả các hệ thống truyền hình. Năm 2016, con số kỷ lục 84 triệu người dán mắt theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên giữa Hillary Clinton và Trump.

Tuy ít người xem truyền hình hơn những năm bầu cử trước, nhưng hàng triệu người theo dõi qua các nền tảng điện tử.

CNN cho hay sinh hoạt chính trị vừa qua thu hút hơn 30 triệu lượt xem trên các nền tảng kỹ thuật số và trên YouTube của Đài.

Đối với CNN, cuộc tranh luận đêm Thứ Năm giúp cho hệ thống này gượng lại sau đợt tuột dốc về khán giả và mở ra đường hướng thay đổi chiến lược trong kỷ nguyên điện toán cho một hệ thống truyền hình có lịch sử bốn thập niên. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *