Friday , June 14 2024

4 người bị bắt vì nghi cướp tiệm vàng khắp Nam California

SACRAMENTO, California (NV) – Bốn người bị bắt vì nghi cướp tiệm vàng khắp Nam California, Văn Phòng Bộ Trưởng Tư Pháp California loan báo hôm Thứ Sáu, 31 Tháng Năm.

Bốn người này bị nghi là thành viên băng trộm cướp có tổ chức đã lấy được số trang sức tổng cộng hơn $1.5 triệu, văn phòng này ra thông cáo báo chí cho hay.

Bốn nghi can bị bắt gồm Rodney Allen Flynt Sr., 31 tuổi, Michael Anthony Jones Jr., 32 tuổi, Christopher Shawn Pate, 27 tuổi, và Ryan Keith Pate, 31 tuổi.

Từ ngày 4 Tháng Tư, 2023, tới ngày 8 Tháng Năm, 2024, nhóm này bị cáo buộc trộm cướp một loạt tiệm vàng khắp bốn quận hạt Nam California, gồm Orange, Riverside, San Diego và Kern, văn phòng này cho biết.

Tiệm vàng bị nhóm này trộm cướp gồm Kay Jewelers, Zales, Marc Jacobs, Princess Jewelers, Banter By Piercing Pagoda, JCPenney và Karrada Jewelry, theo văn phòng này.

Nhóm này thường đột nhập thương xá rồi xông vô tiệm vàng đập bể tủ kính để vơ vét trang sức, giới chức cho hay. Những vụ cướp này xảy ra cả trong giờ tiệm mở cửa lẫn sau khi đóng cửa.

Bốn nghi can nêu trên ăn cắp được số nữ trang và hàng hóa khác tổng cộng $1,542,706, theo hồ sơ tòa án.

Nhóm này bị truy tố tổng cộng 30 tội hình sự, như trộm cướp cửa hàng, trộm cướp tài sản lớn, và phá hoại.

“Nạn trộm cướp cửa hàng hoành hành ở tiểu bang chúng ta quá lâu rồi,” ông Rob Bonta, bộ trưởng Tư Pháp California, cho biết trong thông cáo báo chí của văn phòng ông. “Tệ nạn này làm hại doanh nghiệp, cửa hàng, và người tiêu dùng, và gây nguy hiểm cho công chúng. Tôi cảm ơn đối tác công lực địa phương đã bắt giữ nghi can trong vụ này. Bộ Tư Pháp California và đối tác sẽ tiếp tục đấu tranh để bảo vệ cộng đồng, doanh nghiệp, và người tiêu dùng khỏi nạn trộm cướp cửa hàng cũng như tội ác khác.”

Vụ này được nhiều cơ quan công lực phối hợp điều tra, như Nhóm Đặc Nhiệm Chống Trộm Cướp Cửa Hàng thuộc Bộ Tư Pháp California, Cảnh Sát Bakersfield, Sở Cảnh Sát Riverside County, Cảnh Sát San Diego, Cảnh Sát Carlsbad, Cảnh Sát Escondido, Cảnh Sát El Cajon, Cảnh Sát National City và Cảnh Sát Chula Vista. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *