Saturday , July 20 2024

4 kẻ ăn trộm lúc chủ nhà đi nghỉ mát, nhập cảnh bằng visa du lịch

PALO ALTO, California (NV) – Hai thanh niên và hai trẻ vị thành niên bị bắt giữ tối Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, vì bị tố cáo đột nhập vào một căn nhà tại Palo Alto, Sở Cảnh Sát Palo Alto PAPD cho biết. Chủ nhà đang ở ngoại quốc khi vụ đột nhập xảy ra và nhận được thông báo từ hệ thống an ninh, Đài KRON 4 News đưa tin.

Căn nhà của nạn nhân nằm trên dãy nhà số 2300 phố Byron Street. Chủ nhà nhận được báo động có nhiều kẻ trộm đột nhập vào nhà bà trước 9 giờ 30 tối.

Cảnh sát tới nơi thì thấy ba nghi can đang chạy ùa ra khỏi nhà và nhảy tót qua hàng rào để tẩu thoát. Cả ba đều bị cảnh sát tóphạm

PAPD phát giác một chiếc Chevrolet Tahoe gần nhà và túm được nghi can thứ tư đang trốn dưới sàn xe. Chiếc xe gắn bảng số không chính xác bị cảnh sát đưa đi để thu thập bằng chứng.

Tiến trình điều tra của cảnh sát cho thấy băng trộm đột nhập vào nhà bằng cách cạy cửa kiếng trên ban công tầng hai. Toán cướp lục lạo phòng ngủ trên lầu và gom tư trang của nạn nhân vào túi.

Trong băng trộm, cảnh sát thấy có một nghi can đeo hai cái đồng hồ đắt tiền và giấu một chiếc nhẫn kim cương trong vớ. Cảnh sát tin rằng đó toàn là đồ ăn cắp, dù cuỗm được từ căn nhà tại phố Byron Street hay ở nơi nào khác.

Các nghi can khai với cảnh sát rằng họ du lịch tới Mỹ từ Chile. Các nghi can trưởng thành được nhận dạng là Jorge Pacheco, 18 tuổi và Christian Cerveracolan, 23 tuổi. Tất cả bị bắt giữ vì trọng tội trộm cắp và đồng lõa, cũng như tội nhẹ chống lại việc bắt giữ. Ba nghi can (tất cả trừ Cerveracolan) cũng bị buộc tội nhẹ tàng trữ dụng cụ trộm cắp.

Bất cứ ai có tin tức về vụ trộm xin gọi PAPD theo số 650-329-2413. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *