Wednesday , June 19 2024

3 trẻ chăn trâu chết đuối cùng lúc ở hồ nước tại Lào Cai

LÀO CAI, Việt Nam (NV) – Ba học sinh lớp Hai ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, vừa bị chết đuối cùng lúc trong khi đi chăn trâu và xuống tắm tại hố trữ nước trồng chuối tại địa phương.

Theo tờ Tuổi Trẻ hôm 26 Tháng Tám, danh tính của ba nạn nhân được viết tắt là TAT, LTL và SAQ, cùng ở thôn Nậm Khoang, xã Nậm Chạc.

Hiện trường hồ nước nơi ba học sinh thiệt mạng tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. (Hình: Tuổi Trẻ)

Bản tin dẫn lời ông Lù A Hòa, chủ tịch xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát: “Nguyên nhân ban đầu là các bé đi chăn trâu, tắm tại hố nước của doanh nghiệp trồng chuối đào hố để trữ nước. Hố này sâu khoảng 1 mét rưỡi, dài 6 mét và rộng 6 mét. Doanh nghiệp trồng chuối có [nhân viên] bảo vệ trông coi và thường xuyên nhắc nhở các cháu nhỏ trên địa bàn không được xuống tắm. Sáng nay, bảo vệ đi vắng, các cháu tự ý vào tắm thì xảy ra sự việc đau lòng.”

Nhà chức trách đang điều tra vụ việc trong lúc gia đình đã lo hậu sự cho ba nạn nhân.

Bát Xát được ghi nhận là huyện nghèo của tỉnh Lào Cai.

Theo trang web Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lào Cai hồi Tháng Ba, giới chức tỉnh này đặt mục tiêu “đến năm 2030, đưa Bát Xát thoát khỏi huyện nghèo, tạo tiền đề vững chắc để trở thành huyện phát triển khá của tỉnh.”

Vụ ba trẻ em chết đuối tại Lào Cai xảy ra sau nhiều vụ tương tự tại nhiều địa phương ở Việt Nam trong mùa Hè năm nay.

Cũng trong hôm 26 Tháng Tám, báo Lao Động cho hay em Mấu Sở, 14 tuổi, ở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, bị chết đuối trong lúc đi chăn bò và xuống tắm tại đập Suối Dầu.

Giới chức xã Suối Cát cho biết gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Em Mấu Sở là con út trong gia đình đông anh chị em. Cách đây một năm, mẹ cháu bé qua đời, trong lúc người cha thường xuyên bệnh tật.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, chính quyền xã Suối Cát kêu gọi các mạnh thường quân giúp gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Theo các báo ở Việt Nam, trong vòng bốn ngày trước, liên tiếp có hai nam sinh chết đuối tại bể bơi trường hợp. Trong vụ đầu tiên xảy ra hôm 22 Tháng Tám, một nam sinh lớp 9 trường Phổ Thông Quốc Tế Việt Nam ở quận Hà Đông, Hà Nội, thiệt mạng trong giờ học bơi.

Bát Xát được ghi nhận là huyện nghèo của tỉnh Lào Cai. (Hình minh họa: Truyền Hình Lào Cai)

Đáng nói, nguyên nhân vụ này được kết luận là do thầy giáo dạy bơi mải xem điện thoại di động, bỏ mặc các học sinh tự bơi dưới nước.

Trong vụ còn lại, một nam sinh 13 tuổi cũng bị chết đuối tại bể bơi một trường trung học phổ thông ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *