Sunday , June 16 2024

3 người dùng súng cướp hơn 10 cửa hàng khắp Nam California

LOS ANGELES, California (NV) – Một nghi can bị truy tố liên quan tới một loạt vụ dùng súng cướp của tại cửa hàng khắp Nam California, theo đài KTLA hôm Thứ Tư, 5 Tháng Sáu.

Nghi can này được nhận diện là ông Antonio Bland, 34 tuổi, cư dân North Hollywood, công tố viên liên bang cho hay.

Nghi can Bland bị cáo buộc hợp tác với hai người khác cướp hơn một chục cơ sở thương mại ở Los Angeles County và Orange County trong hai tuần.

Hai nghi can kia là anh Ronnie Tucker, 22 tuổi, cư dân Long Beach, và bà Abigail Luckey, 48 tuổi, cư dân Los Angeles.

Từ 29 Tháng Giêng tới 14 Tháng Hai năm nay, ba nghi can này cướp ít nhất 11 cơ sở thương mại, gồm chín tiệm 7-Eleven ở North Hollywood, Burbank, Torrance, Van Nuys, Long Beach, Glendale và Pasadena, một tiệm thuốc lá ở Tustin và một tiệm donut ở Los Angeles.

Hôm 2 Tháng Hai, một ông cầm súng bước vô tiệm 7-Eleven trên đường W. Burbank và ép buộc nhân viên đưa hết tiền trong ngăn kéo đựng tiền, cảnh sát cho hay. Nghi can còn cướp bóp tiền của nhân viên trước khi tẩu thoát.

Ngày 8 Tháng Hai, hai nghi can cầm súng bước vô tiệm 7-Eleven trên đường N. Hollywood và ép nhân viên mở cả hai ngăn kéo đựng tiền và giao bóp tiền cho họ. Hai nghi can lấy hết tiền trong ngăn kéo rồi tẩu thoát, cảnh sát cho biết.

Điều tra viên nhìn ra chiếc xe được dùng trong hai vụ cướp đó, và nhờ trực thăng cảnh sát hỗ trợ, họ tìm thấy chiếc xe này hôm 13 Tháng Hai.

Ngày 14 Tháng Hai, ba nghi can âm mưu cướp tiệm donut ở Downey nhưng bị nhân viên nổ súng chống cự nên bỏ chạy.

Cảnh sát Burbank chứng kiến vụ cướp bất thành này, và không lâu sau, họ chặn xe của ba nghi can ở phía Tây Los Angeles.

Lúc bị bắt, cả ba nghi can đều “đang mặc cùng quần áo và mang cùng khẩu súng được dùng trong những vụ cướp trước đó,” theo cảnh sát.

Nhóm này thường cướp vào cuối ngày và thường mặc áo khoác có mũ trùm đầu và đeo mặt nạ. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *