Saturday , May 18 2024

3 cảnh sát bị bắn chết, 5 bị thương khi bố ráp nhà North Carolina

CHARLOTTE, North Carolina (NV) – Trong lúc thi hành trát lục soát một căn nhà ở Charlotte, North Carolina, ba viên cảnh sát tư pháp Hoa Kỳ thiệt mạng vì trúng đạn, giới chức cho hay trong cuộc họp báo chiều Thứ Hai, 29 Tháng Tư.

Tổng cộng có tám sĩ quan cảnh sát, môt số thuộc lực lượng địa phương, bị bắn trong vụ này, Cảnh Sát Trưởng Charlotte-Mecklenburg Johnny Jennings thông báo.

Vụ nổ súng xảy ra khoảng 1 giờ rưỡi chiều ở dãy số 5000 đường Galway Avenue giữa lúc cảnh sát liên bang thi hành án tòa lục tìm súng ống của một tội phạm đã bị kết án đang lẩn trốn, Jennings nói.

Cảnh sát trúng đạn từ một khẩu súng trường và bắn trả, hạ gục nghi can trước sân nhà.

Nhưng trong lúc cảnh sát tiến tới bao vây nghi can, một số phát súng bắn ra từ căn nhà. Điều này khiến cho khu vực bị phong tỏa vài giờ đồng hồ cho tới khi cảnh sát vào được bên trong nhà.

Trong lúc tiến vào nhà, cảnh sát bắt gặp một thiếu niên 17 tuổi và một phụ nữ. Cảnh sát chưa cho biết hai người này liên can ra sao trong nội vụ, nhưng đã đưa họ đi thẩm vấn.

Năm cảnh sát viên trúng đạn, một trong số đó trong tình trạng rất nguy kịch. Những người còn lại thương thế ổn định.

Thị Trưởng Charlotte là Vi Lyles nói bà “vô cùng đau buồn trước vụ nổ súng xảy ra liên can đến cảnh sát viên Charlotte-Mecklenburg và cảnh sát tư pháp Hoa Kỳ hôm nay.”

Danh tánh cảnh sát viên thiệt mạng chưa được công bố. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *