Saturday , July 20 2024

2 vợ chồng ở Sài Gòn giam lỏng, tra tấn một cô gái ‘như thời trung cổ’

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bị can Nguyễn Thanh Đức, 41 tuổi, và vợ, bà Nguyễn Thị Thu Vân, vừa bị Công An Thành Phố Thủ Đức, Sài Gòn, bắt và khởi tố với cáo buộc giam lỏng, tra tấn một cô gái “như thời trung cổ.”

Theo tờ Thanh Niên hôm 30 Tháng Sáu, nạn nhân trong vụ này là cô PKTH, 22 tuổi, quê Phú Yên, được gia đình gửi vào ở nhờ nhà nghi can Đức tại phường Tam Phú, Thủ Đức, để học nghề hồi năm ngoái.

Điều tra sơ bộ của công an cho biết, giữa nạn nhân và vợ chồng bị can Đức xảy ra mâu thuẫn và ghen tuông. Tuy vậy, chi tiết vụ việc không được công bố.

Cô H. nhiều lần bị vợ chồng bị can Đức nhốt trong nhà, dùng gậy đánh, dùng chân đạp vào người, dùng cây gắp nước đá, kềm… đánh vào mặt và bộ phận sinh dục.

Các hành vi nêu trên được ghi nhận diễn ra trong thời gian dài khiến nạn nhân bị thương nặng, gãy răng, gãy nhiều xương sườn, vùng kín bị thương tổn, chảy nhiều máu.

Hôm 17 Tháng Sáu, do vợ chồng bị can Đức đi vắng, cô H. trốn thoát, xin tiền những người hàng xóm để bắt xe về quê rồi được cha mẹ đưa đi cấp cứu, chữa trị.

Đến hôm 24 Tháng Sáu, cô H. được gia đình đưa vào Sài Gòn tố cáo vợ chồng bị can Đức.

Khi bị bắt, vợ chồng bị can Đức khai nhận hành vi bạo hành với cô H.

Trước vụ này, hầu hết nạn nhân trong các vụ bạo hành xảy ra tại Việt Nam thường là trẻ em hoặc người cao niên, và có quan hệ gia đình với thủ phạm.

Hồi giữa Tháng Sáu, báo Bảo Vệ Pháp Luật đưa tin, bị cáo Nguyễn Minh Phụng, bị Tòa Án Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kết án tù chung thân do có hành vi bạo hành, khiến con riêng của người tình thiệt mạng.

Đáng nói, theo cáo trạng, người tình của bị cáo Phụng là em L. mới 15 tuổi, có bầu do ngủ với một người đàn ông khác ở cùng địa phương.

Hồi Tháng Tư năm ngoái, L. dọn đến sống cùng với bị cáo Phụng tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, khi đang mang bầu tháng thứ tám.

Hôm 14 Tháng Bảy, do bực tức vì bé B., đứa con mới đẻ của em L., quấy khóc trong lúc uống sữa, bị cáo Phụng đã ném đứa bé xuống nệm trong phòng ngủ làm nạn nhân bị gãy xương đùi trái với tỷ lệ tổn thương 21% cơ thể.

Một tháng sau, bị cáo Phụng đánh mạnh vào trán và vặn đầu bé B. nhiều lần do bực tức.

Hành vi này khiến bé B. thiệt mạng do chấn thương sọ não khi chưa đầy 3 tháng tuổi.

Trong vụ này, bị cáo Phụng bị khép hai tội “giết người” và “giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *