Thursday , June 13 2024

2 vợ chồng ở Bắc Ninh dùng ‘flycam’ ship ma túy

BẮC NINH, Việt Nam (NV) – Vợ chồng nghi can Đỗ Tá Vinh, 43 tuổi, ở thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, vừa bị bắt với cáo buộc dùng thiết bị “flycam” để ship ma túy cho các con nghiện tại địa phương.

Báo Thanh Niên hôm 1 Tháng Sáu dẫn hồ sơ của Công An Thành Phố Từ Sơn cho hay, vợ chồng nghi can Vinh xây dựng khu trang trại rộng 700 mét vuông, bên cạnh có một mương nước rộng khoảng 5 mét tại khu phố Trung Hòa, phường Đình Bảng, Từ Sơn, xung quanh rào lưới sắt B40, bên trong nuôi nhiều con chó dữ để buôn bán ma túy.

Vào 10 giờ đêm mỗi ngày, nghi can Vinh lái xe hơi từ nhà đến trang trại để bán “hàng trắng” cho con nghiện trong khung giờ từ 11 giờ đêm đến 4 giờ sáng hôm sau.

Mỗi khi có khách gọi điện hỏi mua ma túy, Vinh báo địa điểm nhận tiền và giao ma túy nằm cách trang trại khoảng 400- 500 mét, rồi điều khiển flycam buộc dây cột một chai nhựa bay ra chỗ hẹn “con nghiện.”

Sau khi khách đặt tiền vào chai nhựa, nghi can Vinh điều khiển flycam bay về lấy tiền rồi đặt ma túy vào chai bay ra giao hàng.

Vào đêm 30 Tháng Năm, nhà chức trách bắt quả tang nghi can Đỗ Tá Vinh bán ma túy cho hai ông 24 và 33 tuổi.

Tại hiện trường, công an tịch thu 1.6 gram heroin.

Tiếp đó, khám xét trang trại và tư gia của nghi can Vinh, Công An Thành Phố Từ Sơn tịch thu thêm 190 gram heroin và ma túy tổng hợp, hai bộ “flycam,” một xe hơi, một khẩu súng khí nén bắn đạn chì, một dùi cui cùng nhiều tang vật khác.

Trong một vụ “sáng tạo” khác để che đậy việc bán ma túy, trang tin Công An Thành Phố Đà Nẵng hôm 1 Tháng Sáu cho hay nghi can Lê Quang Thắng, 21 tuổi, ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng, vừa bị bắt quả tang trong túi quần có một gói nylon chứa 10 viên nén và một gói chứa thuốc lắc và ma túy ketamine.

Theo Công An Quận Sơn Trà, Đà Nẵng, nghi can Thắng dùng “tã” trong quần lót để cất giấu ma túy.

Ngoài ra, khi bắt và khám xét nghi can Thắng, công an phát giác trong quần lót ông này có hai cái khẩu trang bọc nhiều gói nylon chứa các viên nén và bột trắng.

Số ma túy này được nghi can Thắng giấu trong người nhằm đem bán cho con nghiện. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *