Sunday , July 21 2024

2 bị cáo nhận tội vì đốt pháo làm 9 người bị thương ở Garden Grove

GARDEN GROVE, California (NV) – Hai người đàn ông nhận tội và bị kết án tù hôm Thứ Tư, 26 Tháng Sáu, vì vụ nổ pháo bông lậu xảy ra vào năm 2021, làm chín người bị thương, trong đó có hai trẻ em 4 và 8 tuổi.

Theo MyNewsLA, bị cáo Frank Lazcano Lopez, 49 tuổi, cư dân Santa Ana, nhận tội hai tội đại hình gây thương tích cho người khác bằng chất nổ và đe dọa nhân chứng bằng vũ lực. Ông còn nhận tội tiểu hình làm hư hại tài sản của người khác.

Bị cáo Michael Andrew Hunter thì nhận tội đại hình gây thương tích cho người khác bằng thiết bị cháy nổ và làm hư hại tài sản của người khác. Ông xin giảm án, và được xóa đi tội danh phá hoại với gây thương tích bằng chất nổ.

Hồ sơ tòa án cho thấy bị cáo Lopez bị kết án 664 ngày trong tù, còn bị cáo Michael bị kết án ngồi tù ba ngày, sau đó phải làm việc cho cơ quan giao thông Caltrans 20 ngày sau khi được thả cho đến ngày 26 Tháng Sáu, 2025.

Sự việc xảy ra lúc 9 giờ 30 phút tối Lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy, 2021. Cảnh sát được gọi đến khu số 13800 trên đường Rosita ở Garden Grove vì chất nổ bay ra từ cửa sổ của một khu chung cư rồi làm vỡ nát cửa kính của một xe hơi.

Một bé trai 8 tuổi được đưa đến bệnh viện ở Santa Ana vì bị phỏng nặng và bị thương nặng ở mắt. Cảnh sát cho biết năm trẻ em khác cũng bị thương và được nhân viên y tế chăm sóc tại hiện trường.

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết bé trai 8 tuổi nêu trên và em trai 4 tuổi bị phỏng giác mạc.

Khi cảnh sát đến bệnh viện, họ biết được có thêm ba người bị thương nhưng tự đi đến bệnh viện, làm số nạn nhân lên đến chín người. Năm trong chín nạn nhân phải nhập viện.

Các công tố viên cho biết cho người quay phim được vụ nổ đó, và có cảnh bị cáo Lopez đốt một hộp pháo bông. Bị cáo này còn đe dọa nhân chứng để bắt người đó xóa video.

Để đề phòng cháy nổ, thành phố Garden Grove nhắc nhở cư dân về quy định đốt pháo bông vào ngày Lễ Độc Lập, cấm sử dụng pháo bông lậu và sẽ phạt $1,000.

Cảnh Sát Trưởng Amir El-Farra cho biết Sở Cảnh Sát Garden Grove sẽ tăng cường tuần tra để bắt những người sử dụng pháo bông lậu. Những người đó sẽ bị phạt $1,000.

Theo quy định của Garden Grove, cư dân được đốt các loại pháo bông an toàn từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối ngày 4 Tháng Bảy, trên tài sản tư nhân.

Nếu cần báo cáo không khẩn cấp về pháo bông lậu, cư dân có thể gọi Sở Cảnh Sát Garden Grove qua số (714) 741-5704, và gọi 911 trong những trường hợp khẩn cấp. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *