Sunday , June 16 2024

15 năm tù tới chung thân cho tài xế say rượu khiến 2 bé trai thiệt mạng

LOS ANGELES, California (NV) – Hôm Thứ Hai, 10 Tháng Sáu, Rebecca Grossman, một nhân vật thượng lưu bị kết tội tấn công và giết chết hai cậu bé khi lái xe trong khi say rượu tại Westlake Village hồi 2020, bị kết án từ 15 năm tù cho tới chung thân, Đài KTLA 5 News đưa tin.

Grossman, 60 tuổi, bị kết tội vào Tháng Hai về hai tội giết người cấp độ hai, hai tội ngộ sát bằng xe cộ do sơ sót nghiêm trọng và một tội danh đụng xe dẫn tới tử vong rồi bỏ chạy trong tai nạn khiến Jacob, 8 tuổi và Mark Iskander, 11 tuổi thiệt mạng, vào ngày 29 Tháng Chín 2020.

Grossman phải đối diện với mức án tù từ 34 năm cho tới chung thân.

Nhà đồng sáng lập Quỹ Chữa Phỏng Grossman và cũng là vợ của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tiếng tăm, Bác Sĩ Peter Grossman, viết một lá thư cho thẩm phán từ nhà tù trước khi tuyên án, cầu xin sự khoan hồng.

“Tôi thề, tôi sẽ chuyển hướng cho xe lủi vào một cái cây để tránh tông vào hai cậu bé nếu có thể,” một phần lá thư của Grossman viết. “Ngay từ đầu, sự thật bị bóp méo và xuyên tạc, biến tai nạn bi thảm thành vụ giết người và biến tôi thành một kẻ giết người máu lạnh… Tôi không phải là kẻ giết người và tôi yêu cầu quý vị nhận ra sự thật.”

Trong bản ghi nhớ tuyên án, các công tố viên lập luận rằng Grossman xứng đáng nhận mức án tối đa và bà “không chịu một chút trách nhiệm nào” về hành động của mình.

“Bị cáo chưa bao giờ tỏ ra hối lỗi về quyết định của mình vào ngày 29 Tháng Chín 2020… thay vào đó, bà chỉ đổ thừa người khác,” bản ghi nhớ nêu rõ. “Bà có một cuộc sống đầy quyền uy và ỷ y rằng giàu có và danh tiếng sẽ mua được tự do cho bà… đây không phải là một tai nạn thương tâm như luật sư bào chữa liên tục tuyên bố, đây là một vụ giết người.”

Biện Lý Quận Los Angeles George Gascón sau đó bày tỏ sự thất vọng với bản án.

“Văn phòng của chúng tôi theo đuổi vụ án này với mục đích đòi công lý cho các nạn nhân và thân nhân, ủng hộ một bản án phản ảnh mức độ nghiêm trọng của tội ác,” Gascón cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ gia đình nạn nhân trong thời điểm khó khăn này.”

Grossman cố gắng thúc đẩy một phiên tòa mới vào tháng trước; tuy nhiên, một thẩm phán nhận thấy không có xung đột lợi ích liên quan tới một trong những thân chủ khác của luật sư mới của Grossman – một phụ nữ bị buộc 11 trọng tội vì bị tố cáo lạm dụng hồ sơ thực thi công lực bí mật.

Trong số những người đưa ra tuyên bố tác động lên bản án vào sáng Thứ Hai, 10 Tháng Sáu, có chú, bà của Mark và Jacob cùng một người hàng xóm có con cái thân thiết với các cậu bé trong đại dịch Covid-19. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *