Wednesday , April 24 2024

12.3 triệu khán giả theo dõi trận Iowa thắng LSU ở Giải Bóng Rổ NCAA nữ

JOHNSON, Iowa (NV) – Nữ hậu vệ dẫn banh Caitlin Clark có thể tiếp tục ghi thêm một kỷ lục – trận đấu bóng rổ nữ cấp trường đại học được xem nhiều nhất trong lịch sử, theo FOX 5 San Diego.

Chiến thắng 94-87 của Iowa trước đội đến từ trường đại học Louisiana State University trong khuôn khổ giải Elite Eight thuộc NCAA dành cho nữ vào tối Thứ Hai, 1 Tháng Tư thu hút trung bình 12.3 triệu người theo dõi trên ESPN, theo công ty truyền thông Nielsen. Số liệu này làm cho trận đấu trở thành một trong những trận bóng rổ được xem nhiều nhất trong bất kỳ môn thể thao nào ngoài bóng bầu dục NFL trong năm qua.

Cuộc thư hùng giữa Iowa và Louisiana State University vượt qua tất cả những trận đấu từng được xem nhiều nhất, trừ một trong năm trận ở Chung Kết NBA Finals năm ngoái, cùng với trận đấu hấp dẫn của World Series năm ngoái (11.48 triệu người xem).

Clark ghi được 41 điểm giúp Iowa Hawkeyes báo thù cho thất bại trước LSU Tigers năm ngoái trong trận tranh chức vô địch quốc gia.

Số lượng khán giả vượt qua 11.84 triệu người theo dõi trận tranh ngôi vô địch NCAA năm 1983 giữa South California và Louisiana Tech. Huấn luyện viên đội LSU Kim Mulkey chơi cho Louisiana Tech và đấu với Cheryl Miller vĩ đại của University of Southern California USC trong trận đấu đó, đội Trojan thắng 64-58.

Đây cũng là trận bóng rổ đại học nam hoặc nữ được xem nhiều nhất từ trước tới nay trên ESPN, tăng hơn gấp đôi số lượng khán giả lớn nhất trước đó.

Theo ESPN, trận đấu vô địch quốc gia nữ năm 2002 giữa UConn Huskies và Oklahoma có số lượng theo dõi là 5.68 triệu. Trận đấu dành cho nam được xem nhiều nhất trên ESPN là trận đấu thường kỳ năm 2008 giữa Duke và North Carolina, thu hút 5.61 triệu người.

Chỉ có một trận đấu tại Giải Đấu NCAA dành cho nam trong năm nay có số lượng người xem đông đảo hơn: trận thắng của trường North Carolina State trước Duke vào Chủ Nhật tại giải Elite Eight dành cho nam trên Đài CBS đạt trung bình 15.1 triệu người xem.

Theo Sports Media Watch, đây là trận bóng rổ được xem nhiều nhất trên ESPN tính từ Game 7 trong trận chung kết Miền Đông năm 2018, khi chiến thắng của Cleveland Cavaliers trước Boston Celtics đạt trung bình 13.6 triệu lượt theo dõi.

Chiến thắng 80-73 của UConn trước South California, diễn ra sau trận đấu với Iowa, là trận đấu đại học được xem nhiều thứ hai trong lịch sử ESPN với 6.7 triệu. Đài ABC phát sóng cả hai trận chung kết khu vực vào Chủ Nhật, trong đó South Carolina có trung bình 3.1 triệu người xem khi giành chiến thắng trước Oregon State và North Carolina State với 2.5 triệu người xem, trước Texas.

Bốn game mà Clark thi đấu trong khuôn khổ March Madness, tên gọi khác của Giải Đấu NCAA, trên ESPN và ABC có trung bình 6.83 triệu người xem. Iowa sẽ đối đầu với UConn trong trận bán kết quốc gia thứ hai vào Thứ Sáu, 5 Tháng Tư trên ESPN. Đội chiến thắng sẽ đối đầu với South Carolina State hoặc North Carolina Statetrên Đài ABC vào Chủ Nhật.

Chiến thắng 89-68 của Iowa Hawkeyes trước Colorado trong trận bán kết khu vực hôm Thứ Bảy thu hút trung bình 6.9 triệu người xem trên Đài ABC.

Năm trận đấu trên truyền hình gần đây nhất của Iowa vượt qua 3 triệu người xem, trong đó có ba trận gần nhất thu hút ít nhất 4.9 triệu người xem.

60 trận đấu dành cho nữ có trung bình 1.5 triệu người xem, tăng 127% so với năm ngoái.

Chiến thắng của LSU trước UCLA vào Thứ Bảy, trước trận đấu với Iowa, đạt trung bình 3.8 triệu, là trận Sweet 16 được xem nhiều thứ nhì trong lịch sử. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *