Wednesday , June 19 2024

10 tiểu bang tốt nhất để về hưu tại Mỹ xét về phẩm chất cuộc sống

NEW YORK, New York (NV) – Massachusetts được đánh giá là tiểu bang tốt nhất để nghỉ hưu trong năm 2023 nếu xét theo các yếu tố liên quan đến phẩm chất cuộc sống, theo CNBC trích dẫn một báo cáo gần đây của WalletHub.

Một số người khi nghỉ hưu thường chỉ lo về vấn đề tài chính. Tuy nhiên trên thực tế nơi nghỉ hưu và phẩm chất cuộc sống cũng quan trọng không kém.

Công viên Boston Public Garden tại Boston, Massachusetts. (Hình: Scott Eisen/Getty Images)

Phẩm chất cuộc sống ở đây gồm các biện pháp bảo vệ tránh người cao tuổi bị lạm dụng, cũng như tỷ lệ phạm tội ở từng tiểu bang. Nghiên cứu xếp hạng từng tiểu bang bằng cách sử dụng 22 chỉ số với tổng giá trị điểm là 30 điểm.

Kết quả 10 tiểu bang là nơi nghỉ hưu tốt nhất nếu xét về phẩm chất cuộc sống bao gồm:

Đứng đầu là Massachusetts. Mặc dù tiểu bang này xếp ở nửa sau nếu xét về chi phí sống, nhưng lại đứng thứ hai về chăm sóc sức khỏe.

Britannica chỉ ra rằng Massachusetts là một trong những trung tâm y tế hàng đầu thế giới và đi đầu trong việc đấu tranh cải thiện điều kiện xã hội, thúc đẩy tiến bộ trong những lĩnh vực như bảo hiểm y tế, phẩm chất giáo dục công hoặc hôn nhân đồng giới.

Còn SmartAsset nhận định Massachusetts có chính sách thuế thân thiện vừa phải đối với người về hưu. Chẳng hạn thu nhập từ An Sinh Xã Hội không bị đánh thuế, nhưng tiền từ tài khoản hưu trí thì bị đánh thuế đầy đủ.

Đứng thứ hai là Minnesota. Đây là nơi người dân có tuổi thọ cao thứ tư trên toàn quốc, trung bình 80.9 tuổi, cũng là nơi có tỷ lệ người nghèo thấp bậc nhất nước Mỹ.

Năm nay, WalletHub xếp Minnesota ở vị trí thứ tư xét theo độ lý tưởng để xây dựng gia đình, với mức thu nhập gia đình trung bình ($77,706), tỷ lệ ly thân và ly hôn thấp.

Minnesota cũng là nơi có tỷ lệ tội phạm thấp và không khí trong lành.

Pennsylvania hạ cánh ở vị trí thứ ba. Tiểu bang được mệnh danh “Thủ Đô Đồ Ăn Vặt Thế Giới,” là một trong những nơi sản xuất trái cây đóng hộp và đồ ăn vặt từ rau củ lớn nhất nước Mỹ. Các công ty tiêu biểu bao gồm Martin’s Snacks, Snyder’s of Hanover, Utz Brands, Julius Sturgis Pretzel Bakery and The Hershey Co.

Pennsylvania không đánh thuế thu nhập nghỉ hưu đối với người dân. Đây cũng là một trong những nơi tốt nhất về chăm sóc sức khỏe, độ an toàn, mức sống và giải trí, theo đánh giá từ Scholaroo. Ngoài ra, Pennsylvania còn có nhiều viện dưỡng lão và được xếp hạng cao về chăm sóc y tế cho người lớn tuổi. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *